Thị trường Gold spot ngày 11.03.2021: Sự phục hồi không chắc chắn

Ngày: 11/03/2021 lúc 09:46AM

Goldspot đã tăng lên quanh 1727 vào phiên mỹ hôm qua sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI như kỳ vọng của thị trường. Bên cạnh đó, phiên đấu giá Trái phiếu 10 năm khuya qua đã đáp ứng được hết các nhu cầu.

Goldspot tăng hoàn toàn được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố – lợi suất TPCP Mỹ thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Kỳ vọng về việc Fed có thể thực hiện một số hành động để kiềm chế lãi suất dài hạn không tăng mạnh đã khiến lợi suất TPCP Mỹ giảm nhẹ và cung cấp một số hỗ trợ cho Goldspot không có lợi suất. Lợi suất TPCP Mỹ giảm đã khiến người mua USD thực hiện một số giao dịch chốt lời, điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho kim loại quý.

Tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính hóa ra lại là yếu tố chính cản trở kim loại quý trú ẩn an toàn không tăng cao hơn. Tâm lý rủi ro toàn cầu vẫn được hỗ trợ bởi những kỳ vọng rằng việc triển khai thành công vắc-xin COVID-19 và gói chi tiêu tài khóa lớn của Mỹ sẽ thúc đẩy nền kinh tế phục hồi mạnh.

Tóm lại : Goldspot đã tăng phục hồi lên quanh 1727 do Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI không được tốt lắm, phù hợp với kỳ vọng của thị trường và lợi suất trái phiếu hoa kỳ giảm. Tuy nhiên sự phục hồi của Goldspot có thể không chắc chắn do : Triển khai thành công vắc xin COVID-19 và gói chi tiêu tài khóa lớn cảu mỹ sẽ thúc đẩy nền kinh tế phục hồi mạnh. Điều này có thể sẽ gây áp lực giảm lên Goldspot.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục