Thị trường Gold spot ngày 16.03.2021: Báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

Ngày: 17/03/2021 lúc 09:21AM

Goldspot thế giới di chuyển trong biên hẹp vào ngày hôm qua từ 1734-1721. Thị trường đang nén để chờ đợi các dữ liệu khủng được công bố vào hôm nay như : Báo cáo doanh số bán lẻ hoa kỳ và phiên đấu giá trái phiếu kho bạc của mỹ….

Vào Thứ Ba (16/03) 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ tháng Hai. Nếu dữ liệu tốt hơn dự kiến, lo ngại lạm phát có thể tăng trở lại, điều này sẽ giúp lợi suất Bộ Tài chính Mỹ tăng và cải thiện. Ngoài ra, dữ liệu bán lẻ được công bố trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang nên thị trường sẽ tăng cường mua bán. Thị trường có khả năng tiêu hóa sớm “kết quả cuộc họp của Fed.” Khi đó Goldspot sẽ giảm mạnh và đồng đô la sẽ tăng giá mạnh.

Nếu dữ liệu yếu hơn dự kiến, sẽ giống như dữ liệu CPI của tuần trước, thị trường sẽ tin rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì nhận xét “ôn hòa” trong tuần này và giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ. Khi đó, Goldspot sẽ có nhiều dư địa để tăng giá trở lại.

Bên cạnh đó, hôm nay  (ngày 16 tháng 3), Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát hành 24 tỷ đô la Mỹ trái phiếu kho bạc kỳ hạn 20 năm. Cuộc đấu giá này cũng có thể gây ra biến động thị trường lớn. Nếu những trái phiếu kho bạc này không thể được thị trường mua và tiêu hóa, thì lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ sẽ tăng. (Phiên đấu giá tuần trước đã được thị trường tiêu hóa nên thị trường không biến động mạnh)

Động thái đáng chú ý tiếp theo là các quỹ ETF Goldspot tiếp tục có chuỗi ngày bán Goldspot liên tục. ETF Goldspot lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 1,75 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1050,32 tấn.

Tóm lại : Goldspot có thể sẽ chịu áp lực giảm mạnh nếu : Dữ liệu bán lẻ tối nay công bố tích cực, và phiên đấu giá trái phiếu không được thị trường mua và tiêu hóa, các quỹ ETF vẫn bán Goldspot…

Về góc kỹ thuật.

Goldspot hiện đang bị kẹp giữa vùng biên 1740-1720. Việc phá chiều nào có thể sẽ mở rộng biến động theo chiều ấy. Nếu phá 1740 thì Goldspot sẽ có khả năng tăng lên 1760. Ngược lại nếu phá 1720 thì Goldspot có thể sẽ suy giảm lại về 1700.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục