Thị trường Gold spot ngày 18.03.2021: Goldspot tăng sau phát biểu “Dovish” từ chủ tịch FED

Ngày: 18/03/2021 lúc 22:19PM

Vàng thế giới đã tăng lên trên 1750 sau bài phát biểu “Dovish” từ chủ tịch FED vào rạng sáng nay. Liệu Vàng có tiếp tục tăng ? – Vùng kháng cự quanh 1760 rất đáng lưu ý…

Sau quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về việc giữ nguyên lãi suất chính sách trong phạm vi mục tiêu 0-0,25%, Jerome Powell, Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, đưa ra bình luận của mình về triển vọng chính sách.

  • Cho rằng tăng trưởng kinh tế mạnh trong năm 2021, GDP được dự đoán sẽ đạt mức 6.5%. Và đạt mức 3.3% trong năm 2022, 2.2% trong năm 2023.

  • Lạm phát được dự đoán tăng đến 2.4% trong năm nay, cao hơn mức lạm phát mục tiêu của Fed, nhưng đó chỉ là tạm thời.

  • Cam kết giữ nguyên lãi suất gần 0 đến hết năm 2023, một nỗ lực để đảm bảo nền kinh tế hồi phục hoàn toàn sau đại dịch.

  • Tại cuộc họp báo, Powell tuyên bố rằng không cần phải phản ứng với sự gia tăng của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và tiết lộ rằng một số tỷ lệ đòn bẩy bổ sung (SLR) sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Tóm lại : FED cam kết giữ lãi suất gần 0 cho hết năm 2023 và tuyên bố rằng không cần phải phản ứng với sự gia tăng của lợi tức kho bạc hoa kỳ…Bài phát biểu “Dovish -Bồ câu” từ FED đã giúp vàng tăng lên 1750.

Tuy nhiên Vàng có thể vẫn chịu áp lực giảm từ nhiều các yếu tố tiềm năng như : Tiến độ tiêm chủng ở Hoa Kỳ đang tốt, Gói kích thích 1.9 nghìn tỷ USD giúp phục hồi nền kinh tế nhanh, các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ cũng khá tích cực, lợi suất trái phiếu vẫn có tiềm năng tăng và các quỹ ETF vàng vẫn bán ròng liên tục vàng….

ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 2,04 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1048,28 tấn. Qũy này đã liên tục bán vàng ra trong năm nay… động thái hết sức chú ý.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã phá vỡ vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ ở 1740 để mở rộng đà tăng tiềm năng lên 176x. Hiện Vàng đang di chuyển trong kênh giá tăng nhỏ. Vùng kháng cự 1760-1765 là hết sức đang lưu ý vì khi đó vàng chạm vào biên trên kênh giá tăng.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục