Thị trường Gold spot ngày 01.02.2021: Breakout fail

Ngày: 01/02/2021 lúc 10:54AM

Mức giảm sâu của XAU trong phiên giao dịch tuần trước có đáng quan ngại?

Tính đến nay XAU đã mất hơn 3% trong tháng này, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Dường như đang có sự xáo trộn giữa các tin tức cơ bản khi:

Đồng Bạc Xanh đang dần mạnh lên tạo áp lực lớn cho XAU, mặc cho những triển vọng kích thích tài khóa và diễn biến xấu của đại dịch.

Về phía Fed: Powell nói rằng quá trình triển khai vắc xin là cơ sở cho sự lạc quan, lưu ý rằng “một số đánh giá đang chỉ ra triển vọng tinh hình dịch bệnh sẽ được cải thiện cho cuối năm nay.”

Điều này đang làm cho thị trường XAU kém hấp dẫn hơn và theo bà Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp cho biết

“Goldspot sẽ không thể phục hồi cho đến khi đồng Dollar suy yếu trở lại”.

Triển vọng kỹ thuật

Trên khung biểu đồ ngày Goldspot đã lần thứ 4 thất bại trong việc phá kênh giá giảm.

Nếu giá tiếp tục đóng cửa dưới mức 1880 vào đầu tuần tới, Goldspot khả năng sẽ có đà giảm về mức 1820 và xa hơn là 1815.

Trong trường hợp giá break out kênh giá, mục tiêu kế tiếp giá sẽ hướng đến 1900. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi khả năng này là khó có thể xảy ra khi Goldspot đang chịu áp lực lớn từ Dollar.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục