Thị trường Gold spot ngày 24.02.2021: Qũy SPDR tiếp tục tháo chạy

Ngày: 24/02/2021 lúc 16:05PM

Goldspot thế giới sau khi tăng lên 1816 thì đã có sự suy giảm về 1795 vào hôm qua và hồi phục tăng trở lại sau đó. Qũy SPDR tiếp tục tháo chạy khỏi Goldspot khi quỹ này tiếp tục bán 4,96 tấn Goldspot hôm qua. Liệu Goldspot có suy giảm ?

Tối qua chủ tịch FED ông Powell có phiên điều trận tại thượng viện : Chủ tịch Powell nói rằng sẽ cần thời gian để có “tiến bộ đáng kể hơn nữa” đối với các mục tiêu của ngân hàng trung ương về việc làm và lạm phát, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình mua trái phiếu sẽ được thông báo “trước”. Ông cũng thừa nhận có dữ liệu tốt hơn, nhưng nhắc lại rằng sự phục hồi kinh tế đã chậm lại trong những tháng gần đây.

Trong bài phát biểu của mình trước Quốc Hội, Powell tiếp tục lặp lại những cam kết về việc hỗ trợ nền kinh tế và sử dụng các công cụ cần thiết để giúp nền kinh tế hồi phục trở lại sau đại dịch. Đồng thời, làm dịu những lo lắng của thị trường về sự gia tăng lạm phát đột biến, khi cho rằng không có bất kỳ sự đe dọa nào của việc lạm phát tăng. Việc làm phát vẫn còn “nhẹ” và việc làm vẫn chưa đạt mục tiêu của Fed là những chỉ dấu cho thấy Fed sẵn sàng và chấp nhận đánh đổi để đạt được trạng thái toàn dụng việc làm như trước đại dịch, nghĩa là Fed sẽ có thể duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài và chưa tăng lãi suất miễn là còn cần thiết. Các bình luận của J. Powell được đánh giá là “rất ôn hòa.”

Tóm lại : Bài phát biểu của FED rất ôn hòa và phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Do vậy Goldspot đã hồi phục nhẹ sau bài phát biểu của FED.

Tuy nhiên với các dữ liệu kinh tế mỹ tốt lên gần đây, và hôm qua dữ liệu niềm tin tiêu dùng của mỹ cũng tương đối lạc quan, thêm nữa là quỹ SPDR đã liên tục bán Goldspot ra – Tháo chạy khỏi Goldspot. Điều này cũng sẽ gây áp lực giảm lên Goldspot. ETF Goldspot lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 4,96 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1110,44 tấn.

Vào 22:00 đêm nay, Chủ tịch Fed Powell sẽ tham dự phiên điều trần trực tuyến do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ tổ chức để đưa ra lời khai về báo cáo tiền tệ nữa năm.

Về góc kỹ thuật.

Goldspot có dấu hiệu gãy kênh giá tăng vào hôm qua sau khi giảm về 1795. Hiện đang kiểm tra lại vùng bị phá vỡ. Chúng tôi cho rằng trong phiên Á vùng kháng cự quanh 1810 có thể sẽ gây áp lực giảm lên Goldspot.

 Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục