Thị trường Gold spot ngày 24.03.2021: Goldspot giảm mạnh

Ngày: 25/03/2021 lúc 10:41AM

[24.03] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLDSPOT:

Goldspot giảm mạnh, kết thúc phiên ở mức $1726/oz.

Điểm nổi bật trong ngày là vào giữa trưa phiên Giao dịch Mỹ (khoảng 10h tối giờ VN), khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bắt đầu lịch trình hai ngày điều trần trước quốc hội, về gói kích thích $1900 tỷ của Tổng thống Biden và chương trình cơ sở hạ tầng $3000 tỷ từ các cố vấn kinh tế Biden. Hôm thứ Ba họ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cả hai nhà quyết sách này sẽ điều trần một lần nữa trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ trong ngày 24 tháng 03. Trong những phát biểu chuẩn bị được đưa ra trước báo giới trước đó, hai người cho rằng, mặc dù nền kinh tế Mỹ đang hồi phục do các chương trình kích thích kinh tế của chính phủ ban hành, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Cả hai đều cho biết thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra sẽ còn tồi tệ hơn nếu không có các chương trình viện trợ của chính phủ.

Powell phát biểu: “Mặc dù tình trạng suy thoái kinh tế là có thật, nhưng điều đó có thể tránh được bằng những hành động nhanh chóng và mạnh mẽ. cho biết thêm “đà hồi phục diễn ra nhanh hơn dự báo chung và trông ngày càng mạnh hơn”, “Tuy nhiên, còn lâu mới đạt tới mức 100%, vì vậy, Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế”.

Yellen bình luận thêm," Chúng tôi gặp nhau vào một thời điểm đầy hy vọng cho nền kinh tế, nhưng vẫn là một thời điểm khó khăn. Trong khi chúng ta đang thấy những dấu hiệu phục hồi, chúng ta nên nhìn rõ về mặt trái mà chúng ta đang làm (hàm ý nói mặt tiêu cực của việc bơm quá nhiều tiền vào nền kinh tế…)"

Theo Thomas Barkin, Chủ tịch Fed khu vực Richmond, kinh tế Mỹ sắp có năm tăng trưởng mạnh khi đại dịch lắng xuống và điều này sẽ thúc đẩy lạm phát tăng.
Lạm phát – được đo lường bằng chi số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – được dự báo ở mức 2.4% vào cuối năm 2021. Hồi tháng 1/2021, PCE ở mức 1.5%.
Các nơi khác, Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như giảm điểm, các chỉ số chứng khoán của Mỹ biến động trái chiều trong buổi điều trần của Chủ tịch FED/ Bộ trưởng tài chính. Tiền điện tử hồi phục nhẹ, Bitcoin tăng 0.8% giao dịch ở mức $54.500/btc. Tâm lý thận trọng đang quay trở lại khi Covid-19 diễn biến phức tạp hơn ở châu Âu. Ngoài ra, căng thẳng giữa các cường quốc quân sự và kinh tế thế giới đang gia tăng, khi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu thảo luận về việc trừng phạt thêm Trung Quốc vì vi phạm nhân quyền, trong khi Nga và các quan chức chính phủ Trung Quốc gặp nhau để thể hiện sự đoàn kết chống lại phương Tây.

Triển vọng kỹ thuật:

XAUUSD chưa thực sự phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn 1727.50, mặc dù lực giảm là khá mạnh.

Vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm ở 1719.50, nếu không thể vượt qua xu hướng sẽ đảo ngược, mặt khác, 1719.50 bị phá vỡ, XAUUSD sẽ quay trở về mức đáy hình thành hồi giữa tháng Ba (1700.00)

Dự kiến XAUUSD sẽ giảm sâu hơn trong ngày về 1719.00 sau đó xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục