Thị trường Gold spot ngày 28.01.2021:Tập trung dữ liệu GDP quý IV của mỹ

Ngày: 29/01/2021 lúc 09:36AM

XAU có xu hướng giảm vào hôm qua, dao động trong biên độ 1850-1830 khi FED công bố lãi suất và chính sách tiền tệ. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu GDP quý IV của mỹ.

Vào rạng sáng nay thì FED giữ nguyên lãi suất không đổi so với kỳ trước. FED nhấn mạnh việc giữ nguyên chính sách nới lỏng hiện tại và giữ nguyên quy mô mua tài sản hàng tháng là 120 tỷ đô la Mỹ, điều này hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường. FED hạ triển vọng kinh tế, và tăng trưởng dường như đang chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh trong những tháng gần đây.

FED đã thêm cụm từ “bao gồm cả tiến trình tiêm chủng” cho các yếu tố ảnh hưởng. Đây là lần đầu tiên Fed đề cập đến những lo ngại về tốc độ phục hồi và tiến độ tiêm chủng trong tuyên bố của mình. Quan điểm của hầu hết các nhà đầu tư Phố Wall là Fed thừa nhận kinh tế Mỹ suy yếu trong những tuần gần đây, nhưng không thay đổi chính sách, khi kinh tế gặp sóng gió, Fed chọn cách duy trì ổn định chính sách.

Tóm lại : FED nhìn chung “Ôn hòa”. Nhưng về cơ bản là phù hợp với kỳ vọng của hầu hết các nhà đầu tư thị trường. Bản thân tuyên bố chính sách hôm nay không chứa quá nhiều thông tin mới, nhưng nó xua tan lo ngại Fed có thể cân nhắc giảm quy mô mua tài sản sớm hơn dự kiến. Điều này có thể sẽ hỗ trợ Vàng tăng trở lại.

Phiên mỹ tối nay, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu GDP quý IV của Mỹ. Mặc dù tốc độ tăng trưởng GDP quý 4 sẽ chậm lại đáng kể so với mức 33,4% của quý trước, nhưng vẫn có thể đạt được sự mở rộng. Dự kiến sẽ ghi 4,2%.

Về góc kỹ thuật.

Chúc mừng vùng bán ở 1850 hôm qua khá tốt, XAU có lúc giảm về quanh 1830. Hiện XAU  dường như đang di chuyển trong kênh giá giảm nhỏ. Kỳ vọng mục tiêu giảm về biên dưới của kênh giá ở quanh 1825.

Trước khi XAU về 1825 thì vùng hỗ trợ rất quan trọng của XAU là 1830 cần phải phá bỏ. Rất nhiều lần XAU về 1830-1832 thì đã được đẩy lên. Do vậy XAU giá này cũng là vùng hỗ trợ tốt cho Vàng.

 Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục