Thị trường Gold spot ngày 29.03.2021: Goldspot di chuyển khá chậm khi khởi động tuần mới

Ngày: 29/03/2021 lúc 14:37PM

Vàng thế giới đang di chuyển khá chậm khi khởi động tuần mới. Sau khi tăng nhẹ vào cuối tuần trước, Vàng có khả năng sớm chịu sự sụt giảm mới khi vẫn di chuyển trong kênh giá giảm và quỹ SPDR vẫn bán vàng liên tục trong nhiều phiên…

Vàng chịu áp lực giảm trong bối cảnh lạc quan về sự phục hồi sau đại dịch và sự gia tăng của lợi suất trái phiếu – đè lên nhu cầu đối đối với các tài sản trú ấn (safe-haven) truyền thống. Bên cạnh đó, quỹ SPDR vẫn bán ròng liên tiếp nhiều phiên. Điều này gây áp lực giảm về mặt tâm lý cho Vàng.

Dự trữ vàng ETF vào ngày 26 tháng 3: Lượng vàng nắm giữ của SPDR giảm 6,41 tấn.

Tuy nhiên, Vàng đang được hỗ trợ tăng nhẹ do Các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng làn sóng COVID-19 thứ ba và các hạn chế liên quan đến đại dịch ở châu Âu có thể khiến quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu đi chệch hướng. Điều này, cùng với việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa thấp hơn, đã giúp nâng giá của Vàng trú ẩn an toàn. Mặc dù vậy, tâm lý tích cực xung quanh đồng đô la Mỹ đã giới hạn các mức tăng mạnh của vàng.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, thị trường có thể sẽ tiếp tục di chuyển hẹp trong phiên đầu tuần.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng phục hồi từ quanh 1720 vào cuối tuần trước lên 1737. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục