Tin tức thị trường vàng ngày 15/9: Giá vàng mạnh đột biến.

Ngày: 15/09/2020 lúc 10:34AM

Vàng thế giới hôm qua có lúc kéo lên gần 1963 và suy giảm nhẹ sau đó. Vàng tăng do thị trường Kỳ vọng FED sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa trong tuần này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài ra đồng Đô la đang chịu áp lực đáng kể nên giá vàng tăng. Mnuchin cũng đã gợi ý rằng họ hy vọng đạt được một số loại thỏa thuận kích thích tài khóa, điều này dự kiến sẽ làm giảm giá USD hơn nữa.

Mnuchin nhận định rằng Mỹ vẫn có thể đạt được thỏa thuận kích thích tài khóa. Ông hy vọng sẽ nhận được nhiều viện trợ Covid-19 từ liên bang và mong chờ dự luật lưỡng đảng từ các thành viên Quốc hội cuối ngày hôm nay. Do được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích quy mô lớn ở các ngân hàng trung ương toàn cầu (nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid-19), giá vàng đã tăng 29% trong năm nay.

Các nhà đầu tư hiện đang rất chú ý đến quyết định chính sách của FED công bố vào 1:00 thứ 5 (17/9), cũng như của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm (17/9). “Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ duy trì mục tiêu lạm phát ở mức 2% trong một khoảng thời gian. Họ sẽ tăng cường các chính sách nới lỏng định lượng, vì vậy vàng sẽ vẫn được hỗ trợ”.

Đồng thời, Liên minh châu Âu đã gia tăng sức ép đối với Thủ tướng Anh Boris Johnson, yêu cầu quốc gia này từ bỏ ý định phá vỡ hiệp ước Brexit.

Tóm lại : “Giá vàng sẽ tiếp tục tăng do bất ổn chính trị ở Mỹ, tình hình Brexit và điều kiện kinh tế toàn cầu yếu”.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang di chuyển tăng nhẹ lên lại vùng kháng cự cũ ở quanh 1966. Hiện Vàng đang duy trì ổn định ở trên vùng 1950 cho thấy khả năng tăng tiếp của Vàng được đánh giá cao. Tuy nhiên cần lưu ý khi giá lên gần vùng đỉnh cũ có trendline giảm đi qua, chúng ta có thể chờ tín hiệu bán ở đó.

Chiến lược tham khảo : Vàng 15/9 – Mua 1948-1950, Stop 1945, TP 1960-1965. Chờ bán quanh 1965 (update sau).

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục