Chiến lược vàng ngày 24/9: Điều gì đang xảy ra với vàng ?

Ngày: 24/09/2020 lúc 14:44PM

Vàng thế giới tiếp tục có ngày giảm điểm thứ 3 trong tuần về quanh 1853 vào sáng nay. Với mức giảm cả 3 ngày lên tới hơn 100$. Hiện vàng đang biên dưới của kênh giá giảm. Liệu vàng có tiếp tục giảm ?

Trước xu hướng lao dốc của vàng, nguyên nhân chủ yếu là do đồng Đô la Mỹ liên tục tăng trở lại và sự cố kỹ thuật. Hiện tại, khả năng giá vàng kiểm định vùng 1850 được đánh giá cao.

Nhìn vào bản tin, tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ diễn ra hôm thứ Ba, Chủ tịch FED Powell nhắc lại rằng để tăng tốc phục hồi kinh tế, ta cần bổ sung thêm các biện pháp kích thích tài khóa. Bộ trưởng Tài chính Mnuchin gợi ý rằng một số quỹ (đã được Quốc hội phê duyệt để hỗ trợ chương trình cho vay của Cục Dự trữ Liên bang) nên được sử dụng để hỗ trợ các chương trình cho vay mới.

Chủ tịch Ngân hàng Liên Bang Chicago, Evans nói rằng hướng dẫn lãi suất mới của FED không loại trừ các chính sách thắt chặt trước khi tỷ lệ lạm phát trung bình đạt 2%. Sau khi Evans đưa ra tuyên bố, chỉ số USD đã tăng trong một thời gian. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế nhận định thị trường đã hiểu nhầm bài phát biểu của ông Evans. Quan điểm của ông là “thà lạm phát quá nóng còn hơn là thắt chặt chính sách khi lạm phát vượt xa mục tiêu”.

Ngoài ra, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi gần đây đã tuyên bố, các đảng viên Quốc hội Dân chủ, Cộng hòa và Nhà Trắng đã giải quyết tranh chấp về viện trợ nông nghiệp trong một dự luật tài trợ tạm thời. Tranh chấp đã gây ra nguy cơ Chính phủ phải đình chỉ vào ngày 1/10.

Tóm lại : Đồng USD mạnh lên đã gây áp lực giảm lên giá vàng. Hôm nay chủ tịch FED ông powell và bộ trưởng tài chính ông Mnuchin tiếp tục có phiên điều trần cuối cùng trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật:

Vàng bị bán tháo về mức thấp nhất kể từ tháng giữa tám, theo quan điểm của tôi về dài hạn Vàng vẫn sẽ còn thấp hơn, mặc dù vậy, ở thời điểm này vàng sẽ hồi về 1880-1890...

Chi tiết XAUUSD khung 4h: https://www.tradingview.com/x/RKE8f5kb/

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục