Tin tức thị trường vàng ngày 23/9: Vàng giảm sâu dưới ngưỡng 1900.

Ngày: 23/09/2020 lúc 08:49AM

Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm nhẹ vào hôm qua. Bất ổn kinh tế mới và bất ổn địa chính trị đã gây ra một sự hoảng loạn lớn trên thị trường. Trong môi trường này, tiền mặt là vua (USD) và vàng chịu áp lực.

Đầu tuần thì Vàng và chứng khoán đã có phiên giảm điểm mạnh. Số phận của hai thị trường này liên quan đến kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế đã giảm mạnh trong vài ngày qua. Do kỳ vọng về các biện pháp kích thích mới tiếp tục giảm, sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ tiếp tục gia tăng, gây một số áp lực lên thị trường chứng khoán. Vàng cũng chịu chung số phận.

Mối đe dọa của làn sóng các biện pháp phong tỏa thứ hai đang kéo giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại đang kéo thị trường chứng khoán đi xuống. Những lo lắng hiện nghiêm trọng hơn vì các nhà đầu tư không mấy hy vọng vào các biện pháp kích thích mới để bảo vệ nền kinh tế. Nếu không có biện pháp kích thích mới nào được công bố, giá vàng sẽ tiếp tục lao đao.

Tóm lại : Trong môi trường hiện tại tiền mặt là vua (USD), vàng chịu áp lực giảm. Tình hình lây lan nghiêm trọng của Covid-19 ở châu Âu đã làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư. Vòng chính sách kích thích mới ở Mỹ hiện đang ở rất xa. Cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của FED được cho là không đủ ôn hòa, các tin tức tiêu cực khác không có lợi cho sự phục hồi kinh tế nên đã gây ra áp lực giảm lên vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng tiếp tục có ngày giảm tiếp theo sau phiên bán tháo đầu tuần. Vàng đã di chuyển trong vùng biên 1920-1894 hôm qua. Hướng giảm chiếm ưu thế hơn. Chúng tôi cho rằng Vàng tiếp tục di chuyển trong vùng biên 1925-1880 trong hôm nay. Do Vàng đang chạy trong biên khá rộng, nên các nhà đầu tư cần lưu ý nới rộng biên.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục