trường Gold spot ngày 21.01.2021: XAUUSD phá vỡ sự im lặng

Ngày: 21/01/2021 lúc 09:16AM

Nhận định thị trường Gold spot ngày 21.01.2021: XAUUSD phá vỡ sự im lặng trong ngày nhậm chức của tân Tổng thống Biden.


Thị trường Gold spot chứng kiến một đợt tăng mạnh mẽ trong phiên trong phiên giao dịch cuối cùng, dừng quanh mức $1871/oz, mức tăng mạnh nhất trong 13 ngày trở lại đây. Trước đó, kim loại này bấp bênh ở $1845/oz chờ đợi động lực mới để kéo dài sự lạc quan. Động thái ngày hôm qua có thể là khởi đầu cho một đợt tăng giá khác.

Mặc dù buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden không tạo ra bất kỳ bước nhảy vọt nào đối với Gold spot ngay lập tức trên thị trường, đợt tăng bắt đầu khi thành viên đảng Dân chủ nhắc lại chương trình nghị sự của đảng đã tuyên bố sẽ hành động trong các lời hứa bầu cử. Cựu Tổng thống Donald Trump đã không tham dự lễ nhậm chức và chỉ để lại lời nhắn trong phòng bầu dục cho Biden.

Gần đây, chính quyền Biden lo ngại về một đợt lây nhiễm virus mới và cam kết sẽ khắc phục đại dịch. WHO được cho là đã chuẩn bị cho việc triển khai vắc xin nhanh hơn (theo Reuters). Điều đáng nói là các nhà khoa học Oxford đang chuẩn bị các phiên bản vắc xin mới để chống lại các chủng vi rút mới nổi (theo tờ Telegraph của Anh). Ngày hôm qua cnxg ghi nhận các trường hợp nhiễm virus đã giảm dần ở Bắc bán cầu nhưng số người chết vẫn cao và có nguy cơ cao.

Ở câu chuyện khác, Trung Quốc công bố danh sách 28 cá nhân Mỹ bị trừng phạt (hầu hết trong số họ là thành viên chính quyền Trump).

Trong bối cảnh đó, S&P 500 đã đạt đỉnh kỷ lục, các chỉ số còn lại của Phố Wall cũng đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Tư. Ngược lại, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 0.5 điểm cơ bản xuống 1.085 vào cuối ngày.

Các báo cáo quan trọng nhà đầu tư cần quan tâm trong ngày: số liệu việc làm tháng 12 của Úc (Employment Change ; Unemployment rate) và cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) trong lịch châu Á. Cả hai sự kiện này có khả năng cung cấp thêm sức mạnh cho tâm lý lạc quan. Tuy nhiên, sự chú ý lớn sẽ được dành cho cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm nay và cách Joe Biden hành động trong ngày đầu tiên tại nhà Trắng.

Triển vọng kỹ thuật:
Gold spot được giao dịch cao hơn, ít bị tác động bởi đồng đô la Mỹ. Giá vượt qua vùng 1864.00 và đang tiến đến 1890.00 ở thời điểm hiện tại.

Sự bứt phá mạnh mẽ trong phạm vi 1890.00 có thể dẫn đến một hướng đi tiềm năng được thiết lập trong ngắn hạn ở 1915.00, thị trường có vẻ đang thiên vị người mua. Trên biểu đồ H4, giá bị từ chối mạnh mẽ ở vùng 1833.00 sau khi quay đầu giảm ở 1855.00, cho đến nay giá đang tiếp cận vùng 1890.00 một cách dễ dàng.

Mức kháng cự ở 1890.00 rất quan trọng tại thời điểm này, nó sẽ hỗ trợ cho người mua nếu có sự bứt phá trên đó. Chúng tôi dự báo gold spot sẽ tăng và có nhịp điều chỉnh ở kháng cự 1890.00

[H4] https://www.tradingview.com/x/x6ybTDRM/

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục