Cập nhật giá dầu sáng ngày 19/8 Giá dầu thô ít biến động hơn

Ngày: 19/08/2020 lúc 22:48PM

Chốt phiên giao dịch hôm qua (18/8), giá dầu thô ít biến động hơn do các nhà đầu tư giao dịch thận trọng trước thời điểm cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp Bộ trưởng JMMC của OPEC+ diễn ra, dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 21h tối ngày 19/8 theo giờ Việt Nam.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 19/8:

Theo báo cáo thống kê độc lập của Viện Dầu khí Mỹ API, trong tuần kết thúc ngày 14/8: 

- Tồn kho dầu thô thương mại giảm 4,3 triệu thùng xuống còn 512 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn so với kì vọng của thị trường ở mức 2,7 triệu thùng. Tồn kho dầu thô tại Cushing giảm 599.000 thùng. 

- Tồn kho xăng tăng 5 triệu thùng, trái ngược với kì vọng giảm 1,1 triệu thùng của giới phân tích. Tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm 964.000 thùng, giảm mạnh hơn so với kì vọng 557.000 thùng của giới phân tích. 

Sản lượng lọc dầu tăng 148.000 thùng/ngày, nhập khẩu dầu thô tăng 139.000 thùng/ngày.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 19/8: Giá dầu ổn định trước cuộc họp OPEC+ - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 19/8: Giá dầu ổn định trước cuộc họp OPEC+ (Nguồn: Yale E360)

Theo số liệu sơ bộ từ Bộ Năng lượng Mexico, trong tuần kết thúc ngày 17/8, lượng nhập khẩu xăng của nước này đã đạt 493.000 thùng/ngày, tăng 22% so với tuần trước đó. 

Lượng nhập khẩu dầu diesel tăng 19% so với tuần trước đó lên mức 192.000 thùng/ngày, mức cao nhất trong vòng 9 tuần trở lại đây. 

Mexico là nước nhập khẩu lớn nhất của các sản phẩm lọc dầu của Mỹ. Trong đầu tháng 8, lượng xuất khẩu các sản phẩm này đến các nước ngoài Mexico là rất thấp. 

Hãng tin Interfax đưa tin, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak đã dương tính với virus corona chủng mới. Tuy nhiên ông Novak vẫn sẽ tham dự cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC+ diễn ra vào ngày hôm nay.

Chốt phiên 18/8, giá dầu thô ít biến động hơn do các nhà đầu tư giao dịch thận trọng trước thời điểm cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp Bộ trưởng JMMC của OPEC+ diễn ra, dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 21h tối nay theo giờ Việt Nam. 

Theo nhận định của giới phân tích, cuộc họp lần này có thể không gây ra thay đổi bất ngờ nào trong chính sách của OPEC+ trong thời gian ít nhất một tháng tới. 

Thay vào đó, các nhà lãnh đạo OPEC+ có thể tiếp tục tập trung vào việc đảm bảo sự tuân thủ của các nước thành viên đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng, đặc biệt là cắt giảm bổ sung của một số nước như Iraq, Nigeria hay Kazakhstan.

Giá dầu thô WTI tháng 9 đóng cửa không đổi so với phiên trước đó do nhà đầu tư thận trọng trước buổi họp của OPEC+.

Giá dầu thô Brent tháng 10 tăng 0,2% khi những lo ngại về dịch bệnh xóa mờ sự hỗ trợ từ hạn mức tuân thủ tốt của nhóm OPEC+.

Giá khí gas tự nhiên tháng 9 tăng 3,33% khi sản lượng xuất khẩu tăng và thời tiết nóng nực.

Giá xăng RBOB tháng 9 tăng 1,02% nhờ những kì vọng vào tiêu thụ nhiên liệu tại Mỹ.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục