Cập nhật giá dầu sáng ngày 24/8: Nhu cầu mờ nhạt, dầu tiếp tục giảm

Ngày: 24/08/2020 lúc 10:59AM

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 24/8, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm khoảng hơn 1% xuống 42,34 USD.thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm hơn 1% xuống 44,35 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Nhu cầu mờ nhạt, dầu tiếp tục giảm - Ảnh 1.
Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Nhu cầu mờ nhạt, dầu tiếp tục giảm

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h00 ngày 24/8

Tên loạiKỳ hạnSàn giao dịchGiáĐơn vị tính
Dầu thôGiao tháng 12Tokyo30.000JPY/thùng
Giá dầu BrentGiao tháng 9ICE44,350USD/thùng
Dầu Thô WTIGiao tháng 9Nymex42.340USD/thùng

Giá dầu giảm trong phiên giao đầu tuần, khi sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới gặp trở ngại do việc các lệnh phong tỏa lại đặt áp đặt thêm một lần nữa để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch COVID-19, ngay cả khi các nhà sản xuất dầu thô lớn trên toàn cầu hạn chế nguồn cung dầu thô.

Một cuộc khảo sát cho thấy sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro đã bị đình trệ trong tháng này khi nhu cầu bị dồn nén được giải phóng bởi việc nới lỏng khóa cửa vào tháng 7 đã giảm xuống.

Ngược lại, dữ liệu khảo sát về nhà ở và sản xuất của Mỹ có kết quả tốt hơn dự kiến, bù đắp cho sự gia tăng đáng ngạc nhiên về số người thất nghiệp vào thứ Năm.

OPEC +, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga, đã tập trung vào việc đảm bảo các thành viên đã sản xuất quá mức so với cam kết của họ sẽ giảm sản lượng.

Một báo cáo nội bộ cho thấy nhóm mong muốn tình trạng dư cung từ tháng 5 đến tháng 7 đã được bù đắp bằng việc cắt giảm trong tháng này và tháng tới, Reuters đưa tin.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục