Đồng đô la yếu là ‘hỗ trợ duy nhất’ cho giá dầu

Ngày: 03/09/2020 lúc 22:48PM

Một nhà phân tích cho biết hôm thứ Năm, giá dầu có khả năng tiếp tục leo thang chỉ đơn giản là do đồng đô la yếu .

Giống như hầu hết các hàng hóa giao dịch quốc tế, dầu được tính bằng đô la, do đó, đồng bạc xanh yếu hơn sẽ hỗ trợ giá.

Vào tháng 3, một hợp đồng tương lai đối với giá dầu thô của Mỹ đã giảm hơn 100% và lần đầu tiên trong lịch sử trở nên tiêu cực do nhu cầu giảm do đại dịch coronavirus .

Giá dầu thô đã có sự phục hồi nhẹ trong suốt tháng 5 và tháng 6 khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau khi đóng cửa để ngăn chặn coronavirus. Tuy nhiên, nhu cầu dầu đã giảm trong tháng 7 và tháng 8 ở một số quốc gia như Ấn Độ, trong khi các quốc gia khác lại đi ngang.

Hôm thứ Năm, giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế được giao dịch quanh mức 44,50 USD / thùng vào lúc 10:36 giờ HK / SIN, trong khi giá dầu Brent tương lai của Mỹ ở mức 41,65 USD / thùng.

Hari cho biết đồng bạc xanh có khả năng vẫn chịu áp lực cho đến năm 2021 vì nó sẽ vì lợi ích của nền kinh tế Mỹ để giữ đồng đô la ở mức thấp hơn. Điều này sẽ làm tăng giá dầu thô.

Hari cho biết những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump “để giữ cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng” cũng sẽ có ích. Điều đó sẽ bao gồm rất nhiều kích thích tiền tệ và tài chính và tin tức tích cực về vắc-xin coronavirus.

Hari cho biết: “Những biện pháp này sẽ giữ cho thương mại không có rủi ro, nó sẽ giữ cho tâm lý khá hưng phấn trên các thị trường tài chính toàn cầu lớn hơn.

Theo papatrader

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục