Giá vàng hôm nay 8/7, kỳ vọng đợt tăng giá mới

Ngày: 08/07/2019 lúc 09:29AM

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên với mức giảm 1,2% xuống còn 1.398,71 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 1,5% và đóng phiên ở mức 1.400,10 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong tuần này đi xuống sau hai tuần tăng liên tiếp, với mức giảm 1% chung cho cả tuần. Kim loại quý này đã chạm mức cao nhất trong sáu năm qua là 1.438,63 USD/ounce trong tuần trước.

Trong diễn biến phức tạp của thị trường hiện nay, khi vàng vẫn chưa được xem là kênh đầu tư bền vững và còn mang tính rủi ro cao. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, hầu hết chuyên gia và giới đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý tiếp tục tăng giá. Có tới 50% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới tăng, cùng tỷ lệ 25% cho rằng giá vàng giảm và đi ngang.

Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ, điều này có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường của OANDA, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 38,80 triệu đồng/lượng.

Không như kỳ vọng của giới đầu tư, giá vàng sau khi lập đỉnh ở mức 39,20 triệu đồng/lượng đã quay đầu giảm mạnh. Trong tuần đầu tháng 7, giá vàng SJC bán ra đã có lúc giảm xuống mức 38,40 triệu đồng/lượng. So với thời điểm cao nhất, giá vàng đã giảm gần 1 triệu đồng/lượng.


Hỗ trợ mở tk và tư vấn chiến lược VIP
Đăng kí tại :

Link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdeyUE4WzXYrHq7Q3A7TOInXCJfhvUVTxCupT7w14xu6_ocNg/viewform


Hotline/zalo Hồ Huệ: 0961142845

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục