Tâm lý nhà đầu tư đang kéo giá vàng về mức 2.000 USD/ounce.

Ngày: 31/08/2020 lúc 08:24AM

Sau hai tuần biến động dưới 2.000 USD / ounce, kỳ vọng đã tăng lên rằng giá vàng có thể lấy lại mức tâm lý quan trọng đó vào tuần tới, theo kết quả mới nhất của Kitco News Weekly Gold Survey.

Với việc thị trường vàng bước vào cuối tuần với mức tăng vững chắc, những con gấu ở Phố Wall đã rời bỏ thị trường và đi vào trạng thái ngủ đông… ngay bây giờ.

“Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng tuần của vàng có vẻ giảm nhưng tôi sẽ không bán vàng vào thời điểm này,” Darin Newsom chủ tịch của Darin Newsom Analysis cho biết. “Vàng và bạc là những thứ duy nhất mà các nhà đầu tư muốn có với tất cả những bất ổn trên toàn thế giới. Và bạn không thể tranh cãi với tâm lý đó. ”

Tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của tuần này. Trong số những người tham gia, 12 người hoặc 80% kêu gọi giá vàng tăng; ba nhà phân tích, tương đương 20%, trung lập trên thị trường và không có phiếu giảm giá nào được bỏ ra.

Mặc dù các nhà phân tích Phố Wall tỏ ra lạc quan về vàng trong ngắn hạn, nhưng tâm lý giữa các nhà đầu tư bán lẻ chỉ tăng lên một chút so với mức thấp nhất trong 8 tháng của tuần trước.

Tổng cộng có 2.375 phiếu bầu được bỏ ra trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 1356 người được hỏi tương đương 57%, tìm kiếm giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 559 người khác tức 24% cho biết thấp hơn, trong khi 460 cử tri tương đương 19%, là trung lập.

Kitco Gold Survey

Nhiều nhà phân tích đã tiếp tục các lời kêu gọi tăng giá đối với vàng khi lo ngại lạm phát gia tăng. Thứ năm, trong một bài phát biểu được mong đợi nhiều trong hội nghị thượng đỉnh ngân hàng trung ương Jackson Hole hàng năm, chủ tịch cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ đặt mục tiêu lạm phát trung bình 2% và nhấn mạnh vào việc làm ‘rộng rãi và bao trùm’.

Adrian Day giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Lập trường cực đoan mới của cục dự trữ Liên bang do chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole vạch ra, khiến vàng trở nên cần thiết hơn.

Ông nói: “Vàng đã có rất nhiều cơ hội để điều chỉnh những điều này trong vài tuần qua, nhưng dường như nó đang chống lại một đợt giảm giá bền vững.

Afshin Nabavi người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, nói rằng ông đang lạc quan về vàng khi giá đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian gần trên 1.900 USD / ounce. Ông nói thêm rằng với việc đồng đô la Mỹ không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, có vẻ như vàng có thể tăng cao hơn và đẩy lên 2.000 đô la một ounce.

“Bạn chỉ cần nhìn xung quanh những gì đang xảy ra trên thế giới,” ông nói. “Mọi thứ đều chỉ ra giá vàng cao hơn.”

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới khi cục dự trữ Liên bang lựa chọn hỗ trợ thị trường lao động vượt qua lạm phát.

“Đối với Fed, lãi suất thấp không phải là vấn đề, tỷ lệ thất nghiệp là như vậy và điều đó có nghĩa là họ sẽ làm những gì có thể để hỗ trợ thị trường lao động và điều đó sẽ tốt cho vàng,” ông nói.

Mặc dù Nedoss nhận thấy tiềm năng vàng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự ở mức 2.000 đô la vào tuần tới, nhưng ông nói thêm rằng hành động thị trường sẽ không trở nên thú vị cho đến khi nó đẩy lên trên 2.010 đô la.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục