TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 10/08

Ngày: 10/08/2020 lúc 08:23AM

Vàng thế giới đã bị bán tháo dữ dội vào thứ 6 tuần trước sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp-Nonfarm tốt hơn mong đợi. Vàng vẫn trong xu hướng tăng, nhưng sự điều chỉnh ngắn hạn là cần thiết, Vì vậy Vàng thích hợp để bán khống trong ngắn hạn.

Do tình hình nghiêm trọng của dịch viêm phổi Covid-19 đã ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế, cùng với chính sách tài khóa và tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của ngân hàng trung ương toàn cầu, sự sụt giảm liên tục của lợi suất trái phiếu Mỹ và việc bán tháo đồng USD nên vàng gần đây đã tăng mạnh, đạt mức cao nhất là mốc 2075 USD / ounce.

Mặc dù vàng lập mức cao kỷ lục liên tiếp nhưng không phải ai cũng tin rằng vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Do các biện pháp phong tỏa và giá hiện tại quá cao, nhu cầu vàng ở châu Á đã giảm mạnh, nhiều người cho rằng việc tăng giá vàng có vẻ quá mức, ít nhất là trong ngắn hạn.

Vào thứ Sáu (7/8), thị trường vàng bị bán tháo điên cuồng: Sau khi báo cáo phi nông nghiệp được công bố vào lúc 19:30 theo giờ Hà Nội, vàng giao ngay biến động dữ dội và sau đó là một đợt bán tháo điên cuồng, và đó là vào lúc 0:00 sáng theo giờ Hà Nội vào thứ Bảy. Vào khoảng thời gian đó, đà bán đã đạt đến đỉnh điểm, và mức thấp nhất đã giảm xuống còn 2015,18 USD / ounce. Mức giảm của giá vàng trong ngày thứ Sáu là $ 60 so với mức giảm cao nhất trong ngày, sau báo cáo phi nông nghiệp, mức giảm mạnh nhất là $ 50.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù xu hướng chung là tăng nhưng không loại trừ khả năng điều chỉnh. Trên thực tế, đối với thị trường vàng, việc điều chỉnh là một tín hiệu rất lành mạnh vì nó tạo thời gian cho việc củng cố và cơ hội mua mới.

Về góc kỹ thuật.

Tôi đã nhắc nhiều lần về sự tăng giá vượt bậc của vàng.

Một lần nữa tăng hơn 900pips chỉ trong bốn ngày đầu tiên của tháng.

Có vẻ như người mua sẽ vượt qua 2080 vào tuần trước nhưng thứ Sáu đã gửi Vàng về lại 2035.

Cho đến nay trong tuần này, người mua đang kiểm soát.

Liệu người bán có thể duy trì sự đảo ngược xu hướng tuần này không? 

Bất kỳ hành động giá giảm nào dưới 2030, chẳng hạn như pin bar, có thể tạo cơ hội bán về mục tiêu 1980, ít nhất là ở đó.

Mức mục tiêu hấp dẫn trị giá 500pips có thể là tín hiệu hồi đầu tiên. Hoặc sự đảo ngược xu hướng này đang được tiến hành.

Sẽ có những mức hỗ trợ nhỏ khác trên đường đi, nhưng đó là thử nghiệm “đúng” tiếp theo cho người bán.

Về lâu dài, tôi nghĩ Vàng sẽ thấp hơn thế nhiều.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ khẳng định về mức giá của vàng.

Tất nhiên, đó chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Cuối cùng: Dù bằng cách nào, tôi nghĩ XAUUSD cần phải hạ nhiệt trước khi nó có thể tăng cao trở lại.

Link chi tiết: https://www.tradingview.com/x/IbC7N4fi/

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục