TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 29/06

Ngày: 29/06/2020 lúc 10:12AM

Vàng thế giới đã tăng trở lại mạnh mẽ sau khi giảm về quanh 1747 vào thứ 6 tuần trước. Virus lan rộng khắp thế giới đặc biệt ở Hoa Kỳ và Anh khiến thị trường tin rằng tốc độ khởi động lại nền kinh tế sẽ dừng lại. Trước đó Vàng đã suy giảm mạnh về 1747 do nhu cầu “Dòng tiền USD” mạnh.

Một số các yếu tố đang hỗ trợ tích cực cho giá Vàng. Chúng ta cùng điểm qua lại một chút 

  • Virus tiếp tục lan rộng khắp thế giới và số ca mắc mới ở Hoa Kỳ trong một ngày là một kỷ lục, khiến thị trường tin rằng tốc độ khởi động lại nền kinh tế sẽ dừng lại. Hiện tại, Texas và Florida đã ngừng khởi động lại nền kinh tế của họ. Vì vậy, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm.
  • Tin tức về tình hình ở Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến chứng khoán Mỹ giảm giá. Hoa Kỳ sẽ xử phạt một số quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và gia đình họ.
  • Vào thứ Sáu, các hợp đồng mở vàng đã tăng trong ngày giao dịch thứ chín liên tiếp, giai đoạn tăng dài nhất kể từ ngày 3 tháng 1, dữ liệu của Bloomberg cho thấy các quỹ ETF vàng đã thu hút dòng vốn ròng trong tuần thứ 14 liên tiếp, nhiều nhất kể từ năm 2010 Thời gian chảy dài liên tục.
  • Dữ liệu thăm dò ý kiến ​​của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ: cho đến nay, Trump rõ ràng đã tụt lại phía sau Biden. Thị trường tin rằng nếu Biden được bầu làm tổng thống, điều này sẽ làm tăng sự không chắc chắn về chính trị. Và Biden trước đó đã bày tỏ rằng ông không muốn Hoa Kỳ có quá nhiều chính sách kích thích kinh tế, điều này không thuận lợi cho thị trường chứng khoán. Tất nhiên, sự không chắc chắn này cũng sẽ trở thành một yếu tố hỗ trợ mới cho vàng.
  • Thêm nữa là những căng thẳng : Trung Quốc-Ấn độ, Triều tiên- Hàn Quốc… cũng hỗ trợ giá vàng.

Tóm lại : Vàng thế giới đang có rất nhiều các yếu tố hỗ trợ “Tăng giá”. Tuy nhiên khi ” Vấn đề dòng tiền USD” được thị trường chú ý, Vàng có thể sẽ giảm điều chỉnh.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Do vậy thị trường có thể duy trì biên độ hẹp để chờ các tin tức kinh tế quan trọng được công bố trong tuần.


Về góc kỹ thuật.

Vùng kháng cự quanh 1775-1779 vẫn làm tốt vai trò kháng cự giá vàng hôm nay. Vàng hiện đang đi  trong mô hình “Inside bar = Mô hình nến nhốt nến”ở chart M30.

Mô hình “Inside bar” có biên độ 1769-1775. Tức khi phá 1775 giá vàng có thể tăng lên 178x. Ngược lại khi phá 1769 giá vàng có thể điều chỉnh sâu hơn chút về 1760-1764.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục