TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 29/07

Ngày: 29/07/2020 lúc 10:28AM

Vàng hôm qua biến động trong biên rất mạnh 1981-1906. Sau khi tăng lên 1981 thì Vàng đã suy giảm nhanh chóng và mạnh về 1906 nhưng chốt phiên đóng cửa ở gần 1958. Kết thúc ngày là một ngày tăng giá. Thị trường đang dồn sự chú ý vào cuộc họp FED vào đêm nay.

Vàng đã có chuỗi 8 ngày tăng giá liên tục. Cuộc nổi dậy mạnh mẽ của giá vàng là do được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố. Chủ yếu là do sự ác cảm rủi ro trên thị trường. Vàng đã tăng hơn 6% trong 8 ngày giao dịch vừa qua vì các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về dịch bệnh viêm phổi mới và quan hệ Trung-Mỹ. Các nhà đầu tư cũng tin rằng sự tăng giá của vàng phản ánh kỳ vọng rằng Fed sẽ thực hiện các chính sách kích thích mới.

Một số nhà đầu tư nghi ngờ Fed sẽ thực hiện lãi suất âm, trong khi một số người tin họ sẽ áp dụng các biện pháp ít gây tranh cãi hơn, chẳng hạn như kiểm soát đường cong lợi suất. Sau khi tính toán lạm phát, lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ và các quốc gia khác thực sự tiêu cực. Điều này cũng làm tăng sức hấp dẫn của vàng vì nó thường được coi là một lựa chọn tốt để phòng ngừa và chống lạm phát trong tương lai.

Tuy nhiên Vàng có sự sụt giảm mạnh khi lên quanh 1980. “Trong tám ngày giao dịch vừa qua, giá vàng đã tăng từ 1.800 USD lên 1.980 USD. Bất kỳ thị trường nào có mức tăng cao như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đều có xu hướng quay đầu.”

Đồng thời, thị trường hy vọng rằng Mỹ sẽ sớm thực hiện vòng kích thích tài khóa tiếp theo, cung cấp một số hỗ trợ cho đồng USD. Về mặt tâm lý thị trường, ngoài chính sách kích thích kinh tế của Mỹ, việc phát triển vắc-xin viêm phổi mới cũng đã thúc đẩy tâm lý rủi ro. 

Tóm lại : Vàng vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá như : Dịch bệnh, căng thẳng Mỹ-Trung, Thái độ “bồ câu” của FED, Các quỹ Vàng như SPDR vẫn liên tục mua vàng… Tuy nhiên khi Vàng tăng giá quá mức có thể dẫn đến sự điều chỉnh trong thời gian ngắn.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã có chuỗi 8 ngày tăng liên tiếp lên vùng 1981. Và suy giảm mạnh sau đó. Do vậy vùng 1980 là vùng kháng cự tốt hôm nay có thể canh bán.

Trong 2 phiên Á đầu tuần, giá vàng đều tăng khoảng 40$. Do vậy nếu giá vàng có tăng lên 1980 trở lại, là cơ hội cho bán. Còn về trường hợp mua vàng các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ do giá vàng đã ở quá cao.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục