Tổng quan thị trường hàng hóa sáng 8/9: Giá dầu, vàng tiếp đà giảm

Ngày: 08/09/2020 lúc 09:54AM

Dầu giảm

Giá dầu giảm trong phiên vừa qua sau khi Saudi Arabia cắt giảm giá sâu nhất trong 5 tháng đối với hàng bán sang Châu Á và do tình trạng không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc.

Chốt phiên 7/9, dầu thô Brent giảm 65 US cent xuống 42,01 USD/thùng, trước đó giá đã giảm xuống 41,51 USD, thấp nhất kể từ ngày 30/7. Dầu thô WTI giảm 70 US cent xuống 39,07 USD/thùng sau khi xuống 38,55 USD, giá thấp nhất kể từ ngày 10/7.

Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia đã giảm giá bán chính thức trong tháng 10 đối với dầu thô Arab Light mà nước này bán sang Châu Á với mức giảm lớn nhất kể từ tháng 5.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã mua chậm lại trong tháng 8 và tăng xuất khẩu sản phẩm của họ. Có rất nhiều bất ổn liên quan tới kinh tế Trung Quốc và mối quan hệ của họ với các quốc gia công nghiệp quan trọng, như Mỹ và Châu Âu.

Ngày lễ lao động đánh dấu kết thúc mùa hè tại Mỹ và điều đó khiến các nhà đầu tư tập trung vào nhu cầu nhiên liệu mờ nhạt hiện nay tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.

Giá dầu cũng bị áp lực giảm khi các công ty Mỹ tăng cường các giàn khoan mới khi giá dầu phục hồi gần đây.

Tuy nhiên, hy vọng về khả năng vaccine Covid-19 đã hỗ trợ giá sau khi các quan chức Australia cho biết họ dự kiến nhận được lô vaccine đầu tiên vào tháng giêng và vaccine này có khả năng bảo vệ trong nhiều năm.

Vàng giảm do USD tăng

Giá vàng giảm trong phiên do USD mạnh lên, mặc dù tình trạng kinh tế không chắc chắn đã hạn chế đà giảm của kim loại này khi các nhà đầu tư đợi sự tiến triển từ các ngân hàng trung ương.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.928,82 USD/ounce, trong khi vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 không đổi tại 1.933,6 USD, các thị trường Mỹ đóng cửa.

Chỉ số USD tăng 0,3% khiến vàng đắt hơn cho những người mua bằng đồng tiền khác.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cắt giảm lãi suất để giải quyết khủng hoảng do virus corona, vàng đã tăng 27% trong năm nay khi lãi suất thấp làm giảm chi phí giữ vàng.

Hiện các nhà đầu tư tập trung vào quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Châu Âu công bố vào thứ năm.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục