Điểm tin quan trọng, CPI chỉ số giá tiêu dùng Mỹ và phát biểu về lãi suất của cục liên bàng dự trữ Fed

Ngày: 11/12/2019 lúc 14:09PM

Thị trường có khả năng thể hiện những chuyển động mạnh mẽ sau khi có quyết định về lãi suất của Fed và tỷ lệ lạm phát của Mỹ ngày hôm nay. Cơ hội cắt giảm lãi suất lần thứ tư của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp vào thứ Tư đã giảm sau khi tốt hơn so với số liệu thị trường lao động dự kiến ​​và diễn biến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.
Hai yếu tố này đã quyết định rất nhiều đến quyết định của Fed về việc cắt giảm lãi suất, nhưng sau khi sự lạc quan tăng lên trên thị trường liên quan đến các vấn đề này, giờ đây đã trở nên chắc chắn rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất hôm nay. Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về lịch kinh tế.

Danh sách theo dõi- Triển vọng sự kiện kinh tế

CPI m/m – 20h30

Đối với tất cả những người mới, Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) bao gồm những thay đổi về giá của hàng hóa và dịch vụ, không bao gồm thực phẩm và năng lượng. Chỉ số đọc cao hơn dự kiến ​​sẽ được coi là dương / tăng đối với USD, trong khi mức đọc thấp hơn dự kiến ​​sẽ được coi là âm / giảm đối với USD.
Gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nhấn mạnh rằng sự yếu kém gần đây về lạm phát là tạm thời - và sự gia tăng của CPI cơ bản lên 2,1% trong tháng 10 ủng hộ lời nói của ông.
Tuy nhiên, các con số lạm phát cho tháng 12 có thể gây ra những rào cản bổ sung cho Cục Dự trữ Liên bang. CPI tiêu đề tăng 0,4% / tháng trong tháng 11 và CPI cơ bản tăng 0,2% trong khi CPI tăng 0,2% và CPI cơ bản 0,2% trên thẻ ngày hôm nay.

Quyết định chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ - 2h rạng sáng ngày 12/12

Fed được dự đoán rộng rãi để giữ lãi suất chính sách không thay đổi lần này, với các nhà giao dịch cho thấy khả năng 90% không có thay đổi tâm lý. Do đó, phản ứng của thị trường sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các tín hiệu mà các nhà hoạch định chính sách gửi về khả năng hành động theo kế hoạch, chứ không phụ thuộc vào quyết định lãi suất.
Cục Dự trữ Liên bang được dự đoán rộng rãi để giữ tỷ lệ hiện tại là 1,75% không thay đổi. Trước đây, chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ sử dụng cuộc họp này để thảo luận về các vấn đề hệ thống ống nước và việc cung cấp chính sách. Thay vào đó, nó tuyên bố mua hóa đơn T trong các phiên và nó đã cắt giảm lãi suất ba lần liên tiếp.
Do đó, chỉ số đô la Mỹ có thể sẽ được hỗ trợ ngày hôm nay, trong khi cân nhắc về vàng.

 - Fxleader-

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục