Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn mặc dù dữ liệu kinh tế yếu

Ngày: 27/11/2019 lúc 14:56PM


Các thị trường ngoại hối dường như giao dịch thận trọng trước cuối tuần lễ Tạ ơn sắp tới, do dự để thực hiện các động thái lớn, khi họ chờ đợi nhiều sự phát triển trên mặt trận chiến tranh thương mại. Đồng bạc xanh đang tăng cao vào đầu ngày thứ Tư, với chỉ số đô la Mỹ giao dịch DXY vào khoảng 98,33 tại thời điểm viết.

Theo tuyên bố chính thức của cả hai chính phủ, các cuộc đàm phán giữa các đội thương mại Mỹ và Trung Quốc đang có những bước phát triển tích cực và tiến tới giai đoạn cuối cùng. Bình luận của Trump ám chỉ khả năng một thỏa thuận thương mại giai đoạn một được ký kết trước cuối năm nay.

Hiện tại, các thị trường đang giao dịch có phần lạc quan với kỳ vọng rằng thỏa thuận thương mại sẽ được ký kết kịp thời để tránh đợt tăng thuế tiếp theo sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12. Với cuộc chiến thương mại tập trung, phát hành dữ liệu kinh tế yếu từ Mỹ trong tuần này đã thất bại trong việc làm giảm sự lạc quan này và ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ 

 Trong phiên giao dịch trước đó, đồng bạc xanh đã suy yếu sau khi công bố dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Mỹ. Niềm tin của người tiêu dùng giảm xuống trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 11 trong khi doanh số bán nhà mới cũng giảm đáng ngạc nhiên trong tháng Mười.

 Link đăng ký: https://forms.gle/EpS6HrzoutwvPywMA

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục