Tóm tắt sự kiện kinh tế ngày 12/12

Ngày: 12/12/2019 lúc 11:37AM

Tín hiệu thị trường Mỹ

Hôm qua ở Mỹ, trọng tâm đã tập trung vào FOMC và những gì họ có trong đầu cho chính sách tiền tệ sắp tới.

Jerome Powell và những người đàn ông của ông đã có một sự nới lỏng trong năm nay, với ba lần cắt giảm lãi suất liên tiếp, thúc đẩy cả nền kinh tế và SPX. Nhiều người đã kỳ vọng lãi suất sẽ hoạt động theo cách của họ cao hơn nhanh chóng khi nền kinh tế đã thực sự ổn định vào nửa cuối năm 2019. Tuy nhiên, có vẻ như Fed có những ý tưởng khác.

Biểu đồ dấu chấm của họ, đưa ra một dấu hiệu cho thấy việc tăng lãi suất trong tương lai, làm cho có vẻ như sẽ không có bất kỳ sự tăng vọt nào vào năm 2020 và có lẽ chỉ có một vào năm 2021. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi, nhưng hiện tại, những người diều hâu phải tiết chế những kỳ vọng của họ. Kết quả là, chúng tôi đã thấy USD yếu khi nó xuất hiện Powell và co. rất vui khi chờ đợi lạm phát 'đáng kể và liên tục' trước khi hành động.

Thị trường ngày hôm nay

Tuần này có vẻ như sắp nóng lên vì nhiều sự chú ý quay trở lại Vương quốc Anh khi họ tiến hành cuộc tổng tuyển cử.

Sẽ có nhiều nguy cơ hơn là chỉ đơn giản là đảng nào thành lập Chính phủ, vì thị trường quan tâm nhiều hơn đến kết quả Brexit. Incumbent Johnson là người ủng hộ Brexit và đang tìm cách thực hiện một thỏa thuận sau nhiều nỗ lực thất bại.

Brexit đã tuyên bố nhiều quy mô bao gồm cả người tiền nhiệm Teressa May, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị cho mọi thứ và GBP/USD có thể thấy sự dao động mạnh mẽ về tin đồn và đầu cơ vào cuối phiên.

Hôm nay cũng sẽ có quyết định về lãi suất của ECB và sẽ là cơ hội đầu tiên để Christine Lagarde đóng dấu thẩm quyền của mình với tư cách là người lãnh đạo. Mặc dù chúng tôi không mong đợi nhiều, nhưng quan điểm và triển vọng của cô ấy có thể sẽ thay đổi EUR/USD

Cuối cùng, đó cũng là quyết định của SNB. Nhưng với mọi thứ khác đang diễn ra ngày hôm nay, điều đó rất có thể bị lu mờ.

Cập nhật tín hiệu Forex

Vàng -  Chờ tín hiệu

Gold đã thấy một số tăng giá ngày hôm qua khi USD suy yếu với một chút triển vọng ôn hòa phía trước. Với việc Fed vẫn đang chờ lạm phát, kim loại màu vàng có thể đang xem xét thời kỳ hợp nhất. Điều đó nói rằng, có rất nhiều hỗ trợ cho một tín hiệu dài tại thời điểm này.

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục