Tóm tắt sự kiện kinh tế ngày 18 tháng 11

Ngày: 18/11/2019 lúc 14:22PM


Đồng đô la đã hạ thấp vào cuối ngày thứ Sáu khi một số niềm tin cho các cuộc thảo luận thương mại tiếp tục với Trung Quốc đã làm nổi bật các loại tiền tệ liên kết thương mại như đồng euro và bảng Anh. So với một nhóm gồm sáu loại tiền tệ chính, chỉ số đồng bạc xanh đã giảm 0,17% xuống 97,85 trong phiên giao dịch muộn.

Nhìn chung, thị trường đã có một khởi đầu thận trọng trong tuần khi các thương nhân vẫn bối rối về việc liệu Mỹ và Trung Quốc có thể thực hiện một thỏa thuận hay không để chấm dứt chiến tranh thương mại gây gánh nặng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cuối tuần qua, truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đã công bố rằng cả hai quốc gia đã tổ chức các cuộc thảo luận mang tính xây dựng, về thương mại trong một cuộc gọi điện thoại cấp cao. Tuy nhiên, chi tiết được đưa ra quá hạn chế để thúc đẩy bất kỳ tình cảm mạnh mẽ nào.

Tuy nhiên, tin tức tích cực đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn, khiến đồng đô la Mỹ được hỗ trợ so với đồng yên khi nó được giao dịch ở mức 108,75, tăng từ 108.235 vào thứ Năm do lo ngại về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Danh sách theo dõi - Triển vọng sự kiện kinh tế

EUR - Báo cáo Buba hàng tháng của Đức – 18h
Báo cáo chứa các bài báo, bài phát biểu, bảng thống kê và cung cấp một phân tích chi tiết về các điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai theo quan điểm của ngân hàng.

Bundesbank sẽ được phát hành để báo cáo vào lúc 17h, nhưng báo cáo có xu hướng bị ảnh hưởng vì tất cả các thông tin đã được các nhà đầu tư biết đến. Tuy nhiên, tác động thị trường có xu hướng cao hơn khi báo cáo cho thấy quan điểm đụng độ với lập trường của ECB.

USD - Chỉ số thị trường nhà ở NAHB – 22h

Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia (NAHB) là do báo cáo chỉ số thị trường nhà ở Hoa Kỳ, đó là một cuộc khảo sát của khoảng 900 nhà xây dựng, yêu cầu người trả lời đánh giá mức độ tương đối của doanh số bán nhà ở hiện tại và tương lai.

Kết quả chủ yếu được so sánh với ngưỡng 50. Do đó, trên 50 cho thấy một triển vọng thuận lợi về bán nhà, dưới đây cho thấy một triển vọng tiêu cực. Các nhà kinh tế đang mong đợi một con số 70, tức là hơn 50 cấp, và nó có thể giữ đồng đô la Mỹ được hỗ trợ ngày hôm nay.

Trợ lý của AUD – RBA Gov Kent phát biểu  

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (Thị trường tài chính) Christopher Kent dự định tham gia vào một cuộc thảo luận với chủ đề cập nhật quy định về tiêu chuẩn tại Diễn đàn chứng khoán Úc tại Sydney. Vì các câu hỏi của khán giả dự kiến, chúng tôi nên sẵn sàng nắm bắt thị trường về bất kỳ câu trả lời đáng ngạc nhiên nào từ Thống đốc Kent.

 

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục