Cùng hướng về tin tức buổi sáng: Lãi suất Úc

Ngày: 03/12/2019 lúc 09:59AM

Mặc dù đồng đô la Úc rất mạnh trong giao dịch qua đêm, nhưng nó không liên quan nhiều đến kỳ vọng của thị trường từ RBA ngày hôm nay.

Động lực lớn ngày hôm qua là USD, đã giảm do thuế quan của Trump nhiều hơn, lần này nhắm vào Brazil và Argentina. Điều đó đã gửi Aussie cao hơn và thông qua cấp độ 0,6800, nhưng chính RBA hôm nay mới thực sự quyết định số phận của nó.

Điều đó nói rằng, không có kỳ vọng về bất kỳ thay đổi nào về lãi suất chính thức, nhưng phần lớn sự chú ý sẽ được đưa ra trong tuyên bố và Thống đốc Lowe đang nghĩ gì về phía trước. Người ta dự đoán rằng sẽ có thêm những đợt cắt giảm, nhưng lần tiếp theo rất có thể sẽ xảy ra vào tháng Hai. Điều đó sẽ đưa OCR xuống 0,5% - một mức thấp kỷ lục khác.

Tuy nhiên, có một số vấn đề đối với Lowe và người của anh ta với kế hoạch này. Với tỷ lệ quá thấp, chúng tôi bắt đầu thấy một bong bóng tài sản khác bắt đầu. Điều đó rất rõ ràng với giá nhà tăng cao với tốc độ kỷ lục. Mặc dù đó không phải là mối quan tâm chính của Lowe, nhưng nó sẽ khiến anh lo lắng.

Chúng tôi chỉ mới thấy một số gợi ý về sự tăng trưởng trong công việc với kết quả hỗn hợp vào tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp vẫn trên 5,0%.

Cặp AUD/USD đã được tương đối mềm thời gian gần đây với các thị trường vẫn nghĩ sẽ có nhược điểm thêm về giá. Nhưng nó cũng không được giúp đỡ bởi một USD mạnh cũng kéo nó xuống.

Vì vậy, ngày hôm nay tất cả tập trung vào tuyên bố. Bất kỳ gợi ý nào của một vết cắt có thể thấy một động thái sắc nét thấp hơn. Không ai rõ ràng về những gì Lowe đang nghĩ, vì vậy có thể có một số biến động phía trước.

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục