Sản lượng nhà máy của Nhật Bản giảm ở tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm

Ngày: 29/11/2019 lúc 15:24PM


 Sản lượng công nghiệp tại Nhật Bản giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục gây thiệt hại cho nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Nhật Bản. Theo dữ liệu do Bộ thương mại Nhật Bản công bố, sản lượng của nhà máy được ký hợp đồng  với 4.2% MoM trong tháng 10.

Dữ liệu đến tồi tệ hơn dự kiến, với các nhà kinh tế dự báo mức giảm 2,1% sau khi tăng trưởng đáng ngạc nhiên 1,7% trong tháng trước. Bộ cũng dự kiến ​​sản lượng của nhà máy sẽ ký hợp đồng vào tháng 11, 1,5%, nhưng mọi thứ dự kiến ​​sẽ tốt hơn vào tháng 12 với sản lượng của nhà máy dự kiến ​​sẽ tăng 1,1%.

Sự yếu kém trong sản lượng của nhà máy được thúc đẩy bởi việc giảm sản xuất xe khách và động cơ xe hơi, cũng như trong máy móc cho các mục đích chung và sản xuất. Dữ liệu kinh tế yếu, cùng với một số dữ liệu kinh tế yếu  khác được công bố trong tuần này, có khả năng làm tăng áp lực lên chính phủ đối với gói kích thích tài khóa để hỗ trợ phục hồi kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

Bản tin này đã thất bại trong việc tạo ra nhiều ảnh hưởng đến đồng yên Nhật Bản, với giao dịch USD/JPY  ổn định khoảng 109,47 tại thời điểm viết, sau một đợt tăng đột biến.

 

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục