Bitcoin điều chỉnh để tiếp tục quỹ đạo đi lên

Ngày: 30/11/2020 lúc 14:11PM

Nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Stack Funds đã gắn nhãn pullback ngày hôm qua là một “sự điều chỉnh lành mạnh” cần thiết trước khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó.

Bitcoin đã vượt qua mức 19.000 đô la vào đầu tuần này sau khi tăng 7 tuần liên tiếp. Theo công ty, tiền điện tử đã ở mức quá mua kể từ tháng 10, hỗ trợ thêm cho nhu cầu điều chỉnh.

Stack Funds đã kiểm tra các số liệu xung quanh tâm lý thị trường và cho biết những người tham gia thị trường hiện đang ở giai đoạn ‘niềm tin’ của chu kỳ, cuối cùng sẽ chuyển sang giai đoạn ‘hưng phấn’.

Để hỗ trợ tuyên bố của họ, quỹ trích dẫn dữ liệu của Glassnode về lãi / lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin, thường được gọi là NUPL – so sánh giá hiện tại của BTC với thời điểm mỗi đồng coin di chuyển on-chain gần đây nhất.

Trong lịch sử, khi số lượng người có lợi nhuận tăng trên 95%, đó là một chỉ báo tốt về đỉnh thị trường. Ánh xạ màu các thông số theo tỷ lệ phần trăm với các trạng thái thị trường khác nhau (Hưng phấn -> 75%, Niềm tin – 50% đến 75%, lạc quan – 25% đến 50%, Hy vọng – 0% đến 25%, Sự thu hút – <0%) cho phép phân tích các vòng tròn vĩ mô của Bitcoin.

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trạng thái ‘niềm tin’, mà Bitcoin vừa trải qua trong tháng này, được tổ chức hơn một năm trong thị trường tăng giá năm 2017, khi giá BTC tăng từ 850 đô la lên gần 20.000 đô la – tương ứng với mức tăng 2.250%.

Ngoại suy mô hình thị trường tăng giá năm 2017 cho trạng thái hiện tại của BTC, quỹ này gợi ý rằng ngay cả một phần tư mức tăng giá này sẽ khiến Bitcoin đạt hơn 86.000 đô la vào năm tới, vào thời điểm chúng ta bước vào giai đoạn ‘Euphoria’ của chu kỳ.

Các nhà phân tích khác cũng tin rằng đây chỉ là một đốm sáng trên đường, với người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan, suy đoán rằng sự điều chỉnh có thể đã chạm đáy, nói thêm:

“Mức giảm 17% là khá ổn cho giai đoạn này của chu kỳ.”

KOL tiền điện tử Lark Davis đã chỉ ra vào sáng nay rằng sẽ không mất nhiều thời gian để các mức hỗ trợ dừng sự điều chỉnh ở mức 16.500 đô la, hỏi “Đây có phải là sự sụt giảm không? Hay là chúng ta đi thấp hơn? ”

Nhà giao dịch tiền điện tử “Mayne of Tether” đã nói với hơn 70.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng pullback sẽ tạo ra một số cơ hội mua vào tuyệt vời cho các altcoin và sự thoái lui là điều cần thiết:

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment chỉ ra rằng việc có lãi với những người nắm giữ Bitcoin sẽ trở nên phổ biến, với cả những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn và dài hạn có lợi nhuận lần lượt là 15% và 63%.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục