Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh

Ngày: 03/12/2020 lúc 10:38AM

Chỉ số S&P 500 hôm qua lập kỷ lục mới, nhờ các tiến triển gần đây về vaccine Covid-19.

Chốt phiên giao dịch 2/12, chỉ số DJIA tăng 0,2% lên 29.883 điểm. S&P 500 tăng 0,18%, lập đỉnh mới tại 3.669 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite mất 0,05%, về 12.349 điểm.

Phố Wall gần đây đi lên nhờ các thông tin lạc quan về vaccine Covid-19. Vaccine của Pfizer - BioNTech cũng vừa được cấp phép sử dụng tại Anh. Tin tức này giúp hai mã trên hôm qua tăng lần lượt 3,5% và 6%.

Dù vậy, tại Quốc hội Mỹ, hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn chưa thể thống nhất về gói kích thích kinh tế tiếp theo. Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Steny Hoyer hy vọng một thỏa thuận có thể đạt được "trong vài ngày tới".

Trong một cuộc phỏng vấn tuần này trên New York Times, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết ưu tiên của ông là Quốc hội thông qua một gói hỗ trợ quy mô lớn. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ không ngay lập tức hủy thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc.

Tình hình thị trường lao động Mỹ cũng đang ngày một xấu đi. Bảng lương lĩnh vực tư nhân tháng 11 không đạt kỳ vọng, có thể do số ca nhiễm Covid-19 tăng và các lệnh hạn chế về kinh doanh. Báo cáo của Fed cho thấy số liệu này "rất ít tăng trưởng hoặc gần như đứng yên" tại 4 trong 12 quận của ngân hàng trung ương Mỹ. Những nơi khác chỉ tăng trưởng vừa phải trong vài tuần qua.

Nếu báo cáo việc làm ngày 4/12 tệ đi, việc này có thể tạo thêm áp lực lên quốc hội Mỹ về một gói hỗ trợ kinh tế, Ross Mayfield - nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird cho biết, "Họ cũng đang theo dõi vấn đề này sát sao như các nhà đầu tư".

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục