Có còn cơ hội nào cho vàng tiến lại mức 2.000USD ?

Ngày: 10/11/2020 lúc 11:39AM

Mỗi ounce mất gần 90 USD hôm qua, do tin tức lạc quan về vaccine Covid-19 từ hãng dược phẩm Mỹ Pfizer.

Chốt phiên giao dịch 9/11, giá vàng giao ngay thế giới còn 1.863 USD. Nhà đầu tư bán tháo tài sản trú ẩn và đổ xô mua tài sản rủi ro hơn sau tin tức thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 giai đoạn cuối.

Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer thông báo vaccine thử nghiệm của họ đạt hiệu quả tới hơn 90%. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ cuối tháng này.

Diễn biến giá vàng thế giới phiên hôm qua.

XAUUSD biểu đồ H4:https://www.tradingview.com/x/iaZd72uU/


Chỉ mới đầu phiên, giá vàng còn lập đỉnh hai tháng tại 1.965 USD một oune, do đồng đôla yếu đi và kỳ vọng có thêm kích thích kinh tế dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

"Tin tức trên đã vượt quá kỳ vọng của tất cả mọi người về kịch bản tốt nhất. Người ta từng lo ngại sẽ không có kết quả thử nghiệm vaccine tốt. Vì thế, thông tin trên đã châm ngòi cho cuộc tháo chạy khỏi tài sản trú ẩn", Edward Moya - nhà phân tích thị trường tại OANDA cho biết.

"Dù vậy, nền kinh tế vẫn cần nhiều hỗ trợ hơn. Và chỉ 50 triệu liều vaccine sẽ được sản xuất. Vì thế, các yêu cầu về gói kích thích sẽ vẫn được đưa ra", ông nhấn mạnh.

Vàng là công cụ truyền thống phòng trừ rủi ro lạm phát và tiền tệ mất giá. Kim loại quý này đã tăng giá 24% năm nay, chủ yếu do các gói kích thích chưa từng có tiền lệ của ngân hàng trung ương các nước.

Các kim loại quý khác hôm qua cũng bị bán tháo. Giá bạc giảm 6,7% về 23,87 USD một ounce. Bạch kim mất gần 4% về 854 USD và Palladium giảm 0,8% còn 2,471 USD một ounce.

Nhìn chung cơ hội cho vàng tăng về mức 2.000 USD vẫn còn khi một bộ phận thị trường vẫn đang kỳ vọng vào động lực tăng đến từ gói kích thích của Đảng dân chủ.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục