Diễn biến 24 giờ tới sẽ quyết định hướng đi của vàng.

Ngày: 10/11/2020 lúc 11:52AM

Trong phiên giao dịch khá bất thường của ngày thứ Hai, giá vàng giảm gần 100USD/ounce, tuy nhiên cho đến hiện tại, giá vàng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng sau khi Pfizer và BioNTech thông báo về vắc xin cho Covid-19.

Dù vậy, một số chuyên gia phân tích khẳng định rằng áp lực bán dường như đã lên quá cao khi có quá nhiều bất ổn trên thị trường. Giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giao dịch chốt phiên ở mức 1.855,60 USD/ounce, giảm đến 5% trong ngày

Chuyên gia phân tích độc lập trên thị trường hàng hóa, ông Robin Bhar, khẳng định dù rằng những thông tin mới nhất tiêu cực cho giá vàng, thế nhưng vẫn còn quá nhiều người không tin vào khả năng sẽ sớm có vắc xin. Ông nói thêm rằng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi thông tin rõ ràng trước khi có quyết định cụ thể liên quan đến đầu tư vào vàng.

"Khi mọi chuyện rõ ràng hơn, tôi nghĩ tôi cũng sẽ muốn mua vàng. Sẽ còn phải cần đến thời gian để mọi người đều có thể tiếp cận với vắc xin. Khi bất kỳ ai cũng có vắc xin, khi đó là lúc để bán vàng", ông Bhar phân tích.

Cũng theo ông Bhar, khoảng thời gian 24 giờ tới sẽ vô cùng quan trọng với thị trường vàng để xem xu thế của giá vàng đến đâu, liệu vàng có giữ được các ngưỡng hỗ trợ quan trọn hay không. Cho đến nay, vàng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.850USD/ounce. Ông Bhar nhận định ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của giá vàng ước tính sẽ ở mức 1.794USD/ounce.

Trưởng bộ phận chiến lược kinh doanh hàng hóa tại ngân hàng Saxo, ông Ole Hansen, cho rằng ông vẫn lạc quan về triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn và ông cho rằng sẽ cần phải mất một khoảng thời gian nhất định vắc xin mới có thể được cung cấp đến công chúng: "Virus sẽ không biến mất, thế nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa kinh tế sẽ sớm bật tăng trở lại. Đã có quá nhiều thiệt hại mà không thể nhanh chóng hàn gắn được".

Cũng theo ông Hansen, ông không ngạc nhiên khi mà vàng bị bán mạnh sau thông báo về vắc xin. Ông nói thêm rằng thông tin về vắc xin đã làm giảm khả năng chính phủ sẽ bơm thêm gói kích thích tài khóa vào thị trường tài chính.

"Về cơ bản, chúng ta đang chứng kiến sự đảo chiều của diễn biến trên thị trường vàng mà chúng ta đã trải qua suốt 6 tháng qua. Tuy nhiên hiện vẫn có quá nhiều bất ổn hỗ trợ cho giá vàng, thông tin vắc xin rất tích cực, thế nhưng nó không thể thay đổi bức tranh toàn cảnh của khoảng thời gian vừa qua", ông Hansen phân tích.

Nhiều chuyên gia phân tích nhấn mạnh rằng đã phải mất đến 1 thập kỷ, Fed mới có hể lại đưa ra chính sách hỗ trợ như từng áp dụng trong thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Kitco.com, ông Jim Wyckoff, nhận định rằng nếu nhìn vào "bức tranh" phân tích kỹ thuật của giá vàng, phiên giảm gần nhất không làm thay đổi triển vọng của giá vàng: "Giá vàng cần phải giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.851USD/ounce. Nếu giảm xuống dưới ngưỡng đó, triển vọng ngắn hạn của giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng".BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục