Elon Musk vượt Mark Zuckerberg để giàu thứ ba thế giới

Ngày: 01/09/2020 lúc 11:13AM

Cổ phiếu Tesla tăng hơn 12% giúp Elon Musk có thêm gần 12 tỷ USD chỉ sau một phiên giao dịch.

CEO Tesla Elon Musk hôm qua (31/8) đã vượt qua ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng người giàu, nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 12% sau khi chia tách. Musk hiện sở hữu 115,4 tỷ USD, cao hơn so với 110,8 tỷ USD tỷ USD của Zuckerberg, theo Bloomberg Billionaires Index. Chỉ riêng hôm qua, tài sản của tỷ phú xe điện tăng 11,7 tỷ USD.

Tính chung cả năm nay, Musk đã kiếm thêm 87,8 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Tesla tăng gần 500%. Nếu giúp công ty hoàn thành các mục tiêu của hội đồng quản trị, Musk sẽ được trả thêm hơn 50 tỷ USD nữa.

CEO Tesla Elon Musk hiện sở hữu hơn 115 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Tesla là cổ phiếu được nhà đầu tư nghiệp dư rất ưa chuộng và là một trong những mã hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng đầu tư chứng khoán trong thời kỳ phong tỏa vì đại dịch. Tháng trước, có thời điểm gần 40.000 tài khoản tại nền tảng môi giới chứng khoán trực tuyến Robinhood cùng mua cổ phiếu Tesla chỉ trong 4 giờ. Xu hướng này không chỉ giới hạn tại Mỹ. Nhà đầu tư nhỏ lẻ Hàn Quốc cũng rót tiền vào Tesla năm nay và hiện sở hữu khoảng 1% cổ phần công ty này.

Vốn hóa của Tesla hiện là 464 tỷ USD, vượt cả Walmart - hãng bán lẻ lớn nhất Mỹ về doanh thu. Tuần trước, Musk cũng gia nhập câu lạc bộ tài săn trăm tỷ USD cùng ông chủ Amazon Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Người giàu nhất thế giới hiện vẫn là Bezos với 202 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates với 125 tỷ USD. Hôm qua, vợ cũ Bezos - MacKenzie Scott cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh, vượt người thừa kế L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers. Bà nhận 4% cổ phần Amazon sau khi ly hôn với Bezos năm ngoái. Số cổ phần này hiện có giá 66,4 tỷ USD.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục