Hạ Viện Anh đã thông qua dự luật của Johnson -Thượng Viện thì sao?

Ngày: 17/09/2020 lúc 10:21AM

Vào ngày 14 tháng 9, “Dự luật thị trường nội bộ” đã được thông qua tại Hạ viện Anh. Thủ tướng Anh Johnson đã đả kích Liên minh châu Âu vào thứ Hai và kế hoạch vi phạm thỏa thuận Brexit của ông đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ. Hạ Viện Anh đã bỏ phiếu thông qua dự luật của Johnson.

Johnson cho rằng động thái này là cần thiết vì EU đã từ chối “đưa khẩu súng lục ra khỏi bàn đàm phán” trong các cuộc đàm phán thương mại với Vương quốc Anh. Johnson đã thông qua Đạo luật Thị trường Nội bộ tại Hạ viện với kết quả 340: 263.

Liên minh châu Âu trước đây tuyên bố rằng dự luật của Johnson sẽ dẫn đến sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán thương mại và thúc đẩy Vương quốc Anh tiến tới một Brexit cứng. Vì vậy, sự không chắc chắn về triển vọng của Berxit ngày càng cao.

Mặc dù dự luật đã được Hạ viện thông qua nhưng rất khó được Thượng viện thông qua một cách suôn sẻ vì nhiều quan chức cấp cao đã tỏ rõ thái độ phản đối. Tại Thượng viện, các quan chức Đảng Bảo thủ bao gồm cựu lãnh đạo đảng Michael Howard đã lên án đạo luật này có thể làm trì hoãn quá trình lập pháp.

Ngoài ra, cựu Bộ trưởng Tư pháp bảo thủ Cox (Geoffrey Cox) và Wright (Jeremy Wright) tuyên bố rằng họ sẽ không ủng hộ các dự luật vi phạm luật pháp quốc tế, Cựu Bộ trưởng Tài chính Sajid Javid cũng phản đối điều đó.

Tóm lại : Sự không chắc chắn của Brexit vẫn tiếp tục gia tăng. Đồng bảng Anh sẽ vẫn chịu áp lực.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục