Mỹ điều 4 "pháo đài bay" B-52 tới căn cứ chiến lược ở Thái Bình Dương

Ngày: 02/02/2021 lúc 00:42AM

4 máy bay ném bom B-52 đã được triển khai đến căn cứ không quân Andersen tại đảo Guam trong một sứ mệnh "răn đe chiến lược" của quân đội Mỹ.

Thông báo của Không quân Mỹ ngày 29/1 cho biết, phi đội gồm 4 máy bay ném bom B-52H thuộc Phi đoàn ném bom số 96 tại căn cứ không quân Barksdale, bang Louisiana đã được triển khai tới căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam hôm 26/1 để "củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thông qua răn đe chiến lược".

Đảo Guam là vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, có vị trí chiến lược gần Biển Đông. Hòn đảo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quân sự của Mỹ và bảo vệ các lợi ích của Washington trong khu vực, giúp Mỹ duy trì an ninh và đối phó với các "điểm nóng" như Trung Quốc, Triều Tiên.

Theo thông báo của Không quân Mỹ, nhiệm vụ của các máy bay ném bom B-52H triển khai tới đảo Guam nhằm "duy trì ổn định và an ninh toàn cầu", đồng thời cho phép các đơn vị làm quen với các chiến dịch tại các khu vực khác nhau.

Ngoài ra, phi đội máy bay ném bom B-52H cũng sẽ tham gia huấn luyện và hỗ trợ lực lượng Mỹ cũng như các đồng minh và đối tác trong khu vực. Tuy nhiên, quân đội Mỹ không nêu cụ thể khoảng thời gian phi đội máy bay ném bom sẽ đóng tại Guam.

Trang Aircraft Spots chuyên theo dõi các chuyến bay ngày 27/1 cho biết, một máy bay ném bom B-52H xuất phát từ Mỹ đã bay qua Biển Đông, sau đó hạ cánh xuống đảo Guam.

Trước đó, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và nhóm tàu chiến hộ tống đã tiến vào Biển Đông hôm 23/1 để thực hiện chiến dịch thường kỳ, bảo đảm tự do hàng hải.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục