Mỹ ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 cao kỷ lục

Ngày: 30/12/2020 lúc 07:17AM

Số ca nhập viện vì Covid-19 tại Mỹ đã lên hơn 121.000 người hôm 28/12, mức cao chưa từng có, theo Dự án Theo dõi COVID.

Các ca nhập viện vì nhiễm nCoV tại Mỹ hiện bao gồm 22.592 bệnh nhân trong phòng điều trị tích cực, nâng mức công suất sử dụng từ 16% hồi tháng 9 lên 40%. Theo nhà phân tích y tế Jonathan Reiner của CNN, tình trạng bệnh nhân tiếp tục gia tăng có thể làm phân tán sự chăm sóc của y bác sĩ tại hệ thống bệnh viện vốn đã quá tải.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm nCoV trong phòng điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Houston, Texas, hôm 28/12. Ảnh: AFP.

Số ca nhập viện tính riêng tại nhiều bang cũng chạm mức kỷ lục. Texas hôm 28/12 ghi nhận 11.351 bệnh nhân, vượt qua mức cao thứ hai vào ngày 22/7 là 10.893. Hội đồng bệnh viện vùng đô thị phức hợp Dallas-Fort Worth thuộc bang này cho biết số ca nhập viện trong khu vực cũng lên tới 3.476, cao chưa từng có.

Theo dữ liệu từ Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Bắc Carolina, số ca nhập viện tại bang này hôm 28/12 cũng cao kỷ lục. Trong 6 tuần qua, số người trưởng thành điều trị Covid-19 tại phòng chăm sóc tích cực ở Bắc Carolina đã tăng gấp đôi, trong khi tổng số ca nhập viện vì nCoV nói chung tăng gấp đôi trong vòng 38 ngày.

"Nếu quay ngược về hồi tháng 3, tôi nghĩ không có bất cứ ai lường trước được tình huống bây giờ, khi chúng ta vẫn phải chiến đấu với đại dịch", Tom Williams, lãnh đạo bệnh viện Johnston UNC tại Bắc Carolina, cho hay.

Bang Arkansas cũng ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 kỷ lục hôm 28/12 với 1.155 ca. "Sẽ mất vài ngày để biết rằng liệu sự gia tăng này có phải hệ quả tích tụ sau kỳ nghỉ Giáng sinh dài cuối tuần hay không", Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson cho biết, nói thêm rằng số ca nhiễm ở mức cao đang tiếp tục gây áp lực lên hệ thống y tế.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 19,7 triệu ca nhiễm và hơn 343.000 người chết. Những sai lầm trong công tác chống dịch của chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đã khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn, và niềm hy vọng giờ đây được đặt vào các vaccine Covid-19.

Chú ý: Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục