Mỹ không dùng công tố viên đặc biệt điều tra con trai Biden

Ngày: 22/12/2020 lúc 09:57AM

Bộ trưởng Tư pháp Barr nói không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.

"Tôi nghĩ rằng cuộc điều tra đang được xử lý một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Cho đến thời điểm này, tôi không thấy lý do gì để bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và tôi cũng không có kế hoạch làm như vậy trước khi rời đi", Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết hôm 21/12, đề cập tới cuộc điều tra nhằm vào Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Barr khẳng định cơ quan của ông không phát hiện tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, cho rằng không có cơ sở để chính phủ liên bang thu giữ và kiểm tra các máy móc trong cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Tư pháp Barr tại cuộc họp với các tổng chưởng lý bang tại Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Tuyên bố của Barr được đưa ra sau khi các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donlad Trump đang tham vấn các cố vấn cùng đồng minh về khả năng bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để phụ trách cuộc điều tra Hunter Biden và các cáo buộc gian lận bầu cử.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ gần đây khiến Tổng thống nổi giận, đỉnh điểm là sau khi ông tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử năm nay. Ông cũng được cho là đã biết vụ điều tra về Hunter Biden nhưng không tiết lộ sớm do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Bộ trưởng Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở vào ngày 23/12. Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng trong khi quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng.

Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hôm 9/12 cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Tổng thống đắc cử Biden hôm 17/12 khẳng định ông luôn tin tưởng vào con trai Hunter và gọi những cáo buộc nhằm vào anh là "chiêu trò bẩn". Ông trước đó cũng khẳng định luôn tự hào về con trai, song sẽ không can thiệp vụ điều tra.

 Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục