Ông Trump tự tin sẽ tái đắc cử tổng thống

Ngày: 25/08/2020 lúc 10:20AM

Ông Trump tin chắc tái đắc cử tổng thống - 1


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Đảng Cộng hòa Mỹ ngày 24/8 chính thức đề cử ông Trump đại diện ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai. Phát biểu tại đêm đầu tiên của đại hội, Tổng thống Trump tin chắc ông không bao giờ thất bại nếu bầu cử diễn ra công bằng. Ông cũng cáo buộc đảng Dân chủ đang tìm cách "lấy cắp" bầu cử bằng việc mở rộng hình thức bỏ phiếu vắng mặt hay bỏ phiếu qua thư giữa đại dịch Covid-19.

"Cách duy nhất họ có thể lấy mất cuộc bầu cử này khỏi chúng ta đó là gian lận bầu cử. Họ đang tìm cách lấy cắp cuộc bầu cử", ông Trump nói và không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Chủ nhân Nhà Trắng nói thêm: "Những gì họ đang làm là dùng Covid-19 để đánh cắp cuộc bầu cử. Họ dùng Covid-19 để đánh lừa người Mỹ về một cuộc bầu cử công bằng và tự do".

Ông Trump dự kiến sẽ chính thức chấp nhận đề cử vào ngày 27/8 tới. Tuy đại hội của đảng Cộng hòa cũng chủ yếu diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song trong 4 đêm diễn ra đại hội, ông Trump được cho là sẽ tổ chức các sự kiện có khán giả trực tiếp. Thay vì chỉ phát biểu tại đêm bế mạc, ông Trump sẽ có bài phát biểu xuyên suốt đại hội.

Đảng Cộng hòa cho biết, đại hội của họ sẽ đưa ra thông điệp đầy hy vọng, trong đó nhấn mạnh đến "trật tự và luật pháp", quyền sở hữu súng, cắt giảm thuế và về những người Mỹ "bị quên lãng".

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang nóng lên từng ngày khi hai đảng chính thức đề cử ứng viên đại diện tranh cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện vẫn dẫn trước ông Trump với cách biệt khoảng 9 điểm.

Reuters

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục