OPEC tiếp tục cắt giảm nhu cầu dầu năm 2020.

Ngày: 13/08/2020 lúc 16:29PM

OPEC hôm thứ Tư cho biết nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm mạnh hơn vào năm 2020 so với dự báo trước đó do đại dịch và có những bất ổn về sự phục hồi trong năm tới.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cho biết trong báo cáo hàng tháng, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,06 triệu thùng / ngày trong năm nay, nhiều hơn mức giảm 8,95 triệu thùng / ngày dự kiến ​​một tháng trước.

Giá dầu đã sụt giảm do coronavirus hạn chế hoạt động kinh tế và du lịch. Trong khi một số quốc gia đã nới lỏng việc cách ly cho phép nhu cầu phục hồi, mối lo ngại về những đợt bùng phát mới đã khiến giá cả giảm bớt và OPEC hy vọng điều này sẽ tiếp diễn.

OPEC cho biết: “Diễn biến giá dầu thô và sản phẩm trong nửa cuối năm 2020 sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lo ngại về đợt dịch bệnh thứ 2 và dự trữ toàn cầu tăng cao”.

OPEC vẫn giữ nguyên dự báo rằng vào năm 2021, nhu cầu dầu mỏ sẽ phục hồi 7 triệu thùng / ngày nhưng cho biết quan điểm có những bất ổn lớn có thể dẫn đến “tác động tiêu cực đến tiêu thụ xăng dầu”, chẳng hạn như nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn và cạnh tranh nhiều hơn từ các nhiên liệu khác.

OPEC cho biết: “Hầu hết tất cả các nhà dự báo đều kỳ vọng nhiên liệu máy bay vào năm 2021 sẽ phải vật lộn để bù đắp cho nhu cầu đã mất. “Nhu cầu xăng sẽ phải đối mặt với áp lực quay trở lại mức năm 2019”.

Để giải quyết sự sụt giảm nhu cầu, OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +, đã đồng ý cắt giảm nguồn cung kỷ lục 9,7 triệu thùng / ngày bắt đầu từ ngày 1/5, trong khi Hoa Kỳ và các quốc gia khác cho biết họ sẽ bơm ít hơn.

Trong báo cáo, OPEC cho biết sản lượng của họ đã tăng 980.000 thùng / ngày lên 23,17 triệu thùng / ngày trong tháng 7, phần lớn là do Saudi Arabia và các thành viên vùng Vịnh khác đã chấm dứt các đợt cắt giảm tự nguyện bổ sung mà họ đã thực hiện vào tháng 6.

Theo tính toán của Reuters, con số này lên tới 97% so với các cam kết – thấp hơn so với con số của tháng 6 là trên 100%.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục