TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 23/06

Ngày: 23/06/2020 lúc 11:00AM

Vàng thế giới đã tăng trong phiên đầu tuần trước Rủi ro từ làn sóng thứ hai của dịch COVID-19. Vàng sắp chạm mốc cao nhất trong 7 năm rưỡi sau khi tăng tới 16% trong năm nay. Vàng đang có hiện tượng “Phá đỉnh”.

Vàng đang được hỗ trợ tăng giá với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trước rủi ro từ làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19. Triển vọng kinh tế khó dự đoán, cộng thêm việc kỳ vọng vào lãi suất âm đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất quan tâm đến hàng hoá này. Bên cạnh đó Các quỹ ETF đã mua vào tới gần 30 tấn vàng vào cuối tuần qua, khối lượng mua vào lớn nhất trong 5 tháng qua từ các quỹ này.

Đầu tháng này, giá vàng đã giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chú ý đến những thị trường rủi ro cao. Tuy nhiên làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19 đã nhanh chóng kéo tâm lý rủi ro tiêu cực trở lại. Những chính sách nới lỏng định lượng được triển khai ồ ạt trên toàn thế giới cũng đã khiến cho nhà đầu tư lo ngại về việc đồng tiền mất giá.

Trong môi trường hiện tại, chức năng phòng ngừa rủi ro của vàng đặc biệt nổi bật. Lãi suất ở mức rất thấp và lãi suất thấp hơn của Fed sẽ khiến các tài sản như vàng có vẻ hấp dẫn hơn. Chi phí sở hữu của nó được giảm.

Ngoài ra còn nhiều các yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng khác như bài phân tích trước đó của chúng tôi có đề cập. Các bạn có thể tham khảo lại bài viết.

Về góc kỹ thuật.

Hiện giá vàng đang được giao dịch ở quanh ngưỡng 1756. Hôm qua có lúc giá vàng tăng lên gần mức đỉnh cũ ở 1764. Có thể canh buy lại vùng 1748-1750.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục