Tòa bác vụ kiện bầu cử cuối cùng của ông Trump

Ngày: 09/03/2021 lúc 09:35AM

Tòa án tối cao bác vụ kiện cuối cùng, chấm dứt cuộc chiến pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump liên quan tới kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Các thẩm phán ở Tòa án Tối cao ngày 8/3 đã từ chối tiếp nhận vụ kiện của cựu Tổng thống Donald Trump đối với cáo buộc các quan chức bầu cử ở bang Wisconsin vi phạm hiến pháp, khi nới lỏng quy định bỏ phiếu vắng mặt giữa lúc bùng phát đại dịch Covid-19.

Quyết định này của Tòa án Tối cao Mỹ đã đặt dấu chấm hết cho chiến dịch pháp lý của ông Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, trong đó ông Joe Biden đã giành chiến thắng chung cuộc.

Ông Trump kiện chính quyền bang Wisconsin hơn một tháng sau khi ông Biden chiến thắng tại bang này với hơn 20.000 phiếu bầu chênh lệch.

Khi nộp đơn kiện vào cuối tháng 12 năm ngoái, ông Trump yêu cầu tòa án nhanh chóng xem xét vụ kiện của ông trước ngày 6/1, thời điểm Quốc hội Mỹ họp phiên toàn thể để xác nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, các thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này.

Ông Trump đã bị cáo buộc kích động bạo lực trong vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1. Ngoài Wisconsin, ông Trump cũng thua kiện pháp lý hơn 60 lần trong nỗ lực nhằm lật ngược chiến thắng của ông Biden.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục