Triển vọng của đồng EUR trong thời gian tới ?

Ngày: 25/09/2020 lúc 11:31AM

Trong giờ giao dịch ở châu Âu, EURUSD đã giảm xuống mức thấp mới trong một tháng rưỡi, và tác động của dịch bệnh thứ hai ở châu Âu tiếp tục lên men.

Trong phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Ba (22/9), EURUSD đã giảm mạnh, tiếp tục đà giảm kể từ ngày giao dịch trước đó. Kể từ tuần này, lo ngại về đợt bùng phát thứ hai ở châu Âu một lần nữa lại nóng lên. Điều này đã kìm hãm sự thèm ăn rủi ro của thị trường, gây áp lực lên đồng euro và hỗ trợ đồng đô la.

Theo báo cáo, nhiều quốc gia châu Âu đã thực hiện các hạn chế địa phương mới vào ngày 18 để giảm số ca viêm phổi do vi rút ngày càng tăng. Do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại, nền kinh tế của các nước châu Âu một lần nữa đứng trước bờ vực bị phong tỏa khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng; các nhà phân tích trong ngành chỉ ra rằng một khi các nước EU tái khởi động các biện pháp kiểm soát phong tỏa và đóng cửa biên giới thì nền kinh tế các nước dự kiến ​​sẽ bị thiệt hại nặng nề.  Tỷ lệ thất nghiệp lại tăng vọt và tình hình tài chính vốn đã mỏng manh của chính phủ sẽ tiếp tục xấu đi, đây cũng sẽ là một tin xấu đối với các nhà đầu tư đồng euro.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng trước tình hình này, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục mở rộng quy mô QE và tăng cường chính sách lãi suất âm, điều này sẽ gây ra sự đảo ngược đáng kể trong chính sách đối lập với Cục Dự trữ Liên bang. Đây có thể là một kỳ vọng mới. Các nhà đầu tư cần lưu ý.

Hiện tại, dịch bệnh châu Âu đang ở thời điểm quan trọng, nếu sau đó không thể tránh khỏi đợt phong tỏa thứ hai, đồng euro so với đồng đô la sẽ nhanh chóng quay trở lại mức dưới 1,15. Vì vậy các nhà đầu tư cần chú ý xem liệu kỳ vọng mới này có tiếp tục lên men hay không. Đây có thể là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đồng euro và đồng đô la trong khoảng thời gian tới.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục