Tỷ giá USD tiếp tục tăng trước báo cáo NFP

Ngày: 04/09/2020 lúc 10:30AM

Tỷ giá USD quốc tế diễn biến ổn định khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước. Trong nước, tỷ giá trung tâm tăng thêm 3 đồng, lên mức 23.206 VND/USD

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN sáng nay cũng được tăng thêm 3 đồng trong giá bán, lên mua - bán ở mức 22.175 - 23.852 VND/USD.

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,07% xuống 92,770 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,08% xuống 1,1841. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,12% xuống 1,3264.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,08% xuống 106,09.

Theo Reuters, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại quốc gia này đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước. Mặc dù vậy, tin tức này đã không làm giảm sức hút của đồng USD, vốn được coi là một loại tiền tệ an toàn và đã đạt mức cao nhất một tuần so với đồng euro trong phiên giao dịch trước đó.

USD Index đã giảm nhẹ sau báo cáo việc làm tại Mỹ, nhưng phần lớn đồng bạc xanh vẫn giữ vững mức tăng đã đạt được trong tuần này do đồng euro suy yếu. Các nhà phân tích cho rằng bản thân dữ liệu lao động không đủ mạnh để thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của cả nước là 881.000, giảm đáng kể so với mức 1,011 triệu trong tuần trước đó. Tuy nhiên, con số này vẫn ở mức cao, và đây là một trong số những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang bị đình trệ khi đại dịch COVID-19 tiếp diễn và sự hỗ trợ của chính phủ mất hiệu lực.

Trước đó, tỷ giá USD đã tăng khi các nhà đầu tư bán ra đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tỏ ra lo lắng về sự tăng giá của đồng tiền này.

Sau khi đồng euro chạm mốc 1,20 USD vào đầu tuần này, thị trường đã lo lắng rằng mức tăng đã đến quá nhanh và mạnh so với mong muốn của ECB

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã cảnh báo rằng nếu đồng euro tiếp tục tăng giá sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu và gia tăng áp lực kích thích tiền tệ.

George Vessey, Chiến lược gia tiền tệ tại Western Union, cho rằng bình luận của nhà kinh tế trưởng của ECB, ông Philip Lane, là một sự cố gắng để ngăn chặn đồng euro tăng giá hơn nữa.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục