VÀNG BỊ BÁN THÁO VỀ MỨC THẤP NHẤT TRONG THÁNG.

Ngày: 12/08/2020 lúc 09:12AM

Vàng thế giới đã bị bán tháo dữ dội vào ngày hôm qua với mức giảm gần 130$ từ vùng 2030 giảm về sát 1900. Đây là một ngày giảm mạnh nhất trong 7 năm của Vàng, sự xuất hiện của Vắc xin COVID-19 từ Nga cũng là nguyên nhân gây ra đợt bán tháo vàng.

Sự sụt giảm của vàng hôm qua có thể liên quan đến tin tức mới nhất về vắc-xin. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Tổng thống Nga Putin ngày đã thông báo rằng Nga đã phát triển loại vắc-xin đầu tiên và nói rằng con gái ông đã được tiêm.

Một khi vắc-xin thực sự được phát triển thành công và có thể chống lại sự lây nhiễm vi-rút cho hầu hết dân số thế giới, điều đó có nghĩa là con người có thể nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, kẻ thù lớn nhất hiện nay mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt. Lúc này, các chính phủ và ngân hàng trung ương đương nhiên sẽ không còn “tiêu tiền” nữa. Lãi suất thực và lợi tức trái phiếu tăng trở lại. Cơn bão hoàn hảo mà vàng “hưởng” có thể đột ngột kết thúc.

Trong sự biến động của thị trường tài chính do cơn đại dịch mới gây ra trong năm nay, vàng đã tăng giá lớn nhất, chủ yếu là do nhu cầu phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư và chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của các ngân hàng trung ương. Trong môi trường lãi suất rất thấp, lợi tức trái phiếu giảm mạnh hoặc thậm chí trở nên âm, điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng mà không có thu nhập cố định. Đồng thời, vàng cũng được coi là hàng rào chống lại lạm phát có thể gây ra bởi lãi suất thấp.

Yung-Yu Ma, chiến lược gia đầu tư chính tại BMO Wealth Management, cảnh báo rằng một loạt yếu tố có thể dẫn đến sự đảo ngược xu hướng tăng giá của vàng. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng vắc-xin covid-19 mới sẽ đảo ngược các yếu tố tăng giá của vàng.”

Giá vàng đã suy yếu đáng kể kể từ mức cao kỷ lục 2075 vào thứ Sáu tuần trước (ngày 7 tháng 8), mặc dù thị trường vẫn đang tìm kiếm nhiều lý do khác nhau khiến vàng tăng giá, bao gồm đồng USD yếu hơn và lợi nhuận âm thực tế trên Kho bạc Mỹ, giọng điệu lỏng lẻo của Fed, kỳ vọng lạm phát, quy mô tiếp tục của tài sản và nợ phải trả của Fed, và thêm nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý hơn đến mức độ tiêu hóa thị trường của các yếu tố này.

Tóm lại : Nguyên nhân cho đà giảm của Vàng hôm qua có thể đến từ Việc xuất hiện Vắc Xin chống COVID-19, khi có nhiều các tin tức tích cực từ việc phát triển Vắc Xin điều này có thể gây áp lực giảm lên giá vàng. Bởi Vàng tăng là do đại dịch COVID-19 gây ra, nên khi có Vắc Xin có thể mọi thứ được giải quyết.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục