Cập nhật giá dầu sáng ngày 12/8

Ngày: 12/08/2020 lúc 14:02PM

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 11/8, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã tăng khoảng hơn 1,7% lên 42,66 USD.thùng, giá dầu thô Brent ước tính tăng hơn 1,3% lên 45,61 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h00 ngày 12/8

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

Giá

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 12

Tokyo

30.570

JPY/thùng

Giá dầu Brent

Giao tháng 9

ICE

45,500

USD/thùng

Dầu Thô WTI

Giao tháng 9

Nymex

42.620

USD/thùng

Giá dầu thô tăng trong ngày thứ Ba (11/8), được hỗ trợ bởi kì vọng về kích thích kinh tế của Mỹ để hỗ trợ quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới cũng như nhu cầu châu Á phục hồi khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet vào hôm thứ Hai (10/8) rằng các đảng viên Dân chủ hàng đầu của Quốc hội muốn gặp ông để thảo luận về việc cứu trợ kinh tế liên quan đến coronavirus sau khi các cuộc đàm phán đổ vỡ vào tuần trước.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Một thỏa thuận về gói hỗ trợ không phải là một kết luận bị bỏ qua, nhưng nếu một thỏa thuận được chấp nhận chung được ký kết, cổ phiếu và dầu sẽ tăng trong ngắn hạn”.

Giá cũng được hỗ trợ từ một đợt phục hồi của chứng khoán châu Âu, tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba khi các nhà sản xuất ô tô tăng dựa trên dữ liệu bán hàng của công ty Trung Quốc.

Theo số liệu chính thức, lưu lượng hàng không chở khách của Mỹ, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đã giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Sáu, số liệu chính thức cho thấy, nhưng vẫn gần gấp đôi mức trong tháng Năm.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục