Cập nhật giá dầu sáng ngày 18/8: Dầu tăng trở lại trước nhu cầu cảu Trung Quốc

Ngày: 18/08/2020 lúc 15:33PM

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 18/8, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã tăng khoảng hơn 1% lên 42,45 USD.thùng, giá dầu thô Brent ước tính tăng hơn 0,5% lên 45,06 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Dầu tăng trở lại khi Trung Quốc có ý định nhập khẩu từ Mỹ - Ảnh 1.
Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Dầu tăng trở lại khi Trung Quốc có ý định nhập khẩu từ Mỹ

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h00 ngày 18/8

Tên loạiKỳ hạnSàn giao dịchGiáĐơn vị tính
Dầu thôGiao tháng 12Tokyo30.500JPY/thùng
Giá dầu BrentGiao tháng 9ICE45,05USD/thùng
Dầu Thô WTIGiao tháng 9Nymex42.450USD/thùng

Giá dầu ổn định vào thứ Hai (17/8) khi thông tin rằng Trung Quốc có kế hoạch vận chuyển khối lượng lớn dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9 nhằm chống lại căng thẳng gia tăng giữa hai nước và sự trì hoãn trong việc xem xét hiệp định thương mại của họ vào cuối tuần.

Các nhà phân tích cho biết, sự xuất hiện của các ca nhiễm COVID-19 mới, đặc biệt là ở châu Âu cũng gây áp lực lên nhu cầu nhiên liệu và giá dầu, trong khi đồng đô la yếu đã tạo ra một số hỗ trợ.

Tâm lý thị trường trở nên tồi tệ sau khi Mỹ và Trung Quốc trì hoãn việc xem xét thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của họ ban đầu dự kiến vào thứ Bảy, với lý do xung đột về lịch trình.

Tuy nhiên, trong một tín hiệu tích cực, các công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc đã dự kiến đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9.

Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm thêm manh mối về nguồn cung tương lai từ cuộc họp trong tuần này của một hội đồng đại diện cho các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục