Giá dầu sáng ngày 6/10: Giá dầu đảo chiều tăng vọt nhờ thông tin từ tổng thống Trump

Ngày: 06/10/2020 lúc 12:15PM

Kết thúc phiên 5/10, dầu Brent tăng 2,2 USD (5,1%) lên 41,29 USD/thùng, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 2,17 USD (5,9%) lên 39,22 USD/thùng.

Theo các nhà đầu tư, nhiều người cảm thấy việc bán tháo dầu trong tuần vừa qua đã nhiều quá mức. Thị trường dầu đang biến động theo thông tin về sức khỏe của ông Trump. Phiên giao dịch cuối tuần trước tức ngày 02/10, giá dầu giảm 4% do tin ông Trump xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19 và lo ngại rằng làn sóng lây nhiễm Covid-10 đã lan tới Nhà Trắng. Còn phiên này, giá tăng chủ yếu cũng bởi thông tin tích cực về sức khỏe của ông.

Ngoài ra, một số thông tin khác cũng đang góp phần đẩy giá đi lên, đó là: Hy vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ để chống lại đại dịch Covid-19, công nhân ngành dầu khí Nauy mở rộng đình công đòi tăng lương, khiến cho 6 mỏ dầu khí ngoài khơi nước này phải đóng cửa, các công ty năng lượng ngoài khơi của Mỹ bắt đầu sơ tán các giàn khoan khi có thông tin cơn bão số 25 đang hình thành và mạnh lên ở Caribe và dự báo sẽ di chuyển vào Vịnh Mexico trong tuần này…

Theo Theo Hiệp hội Dầu khí Na Uy (NOG), cuộc đình công này sẽ làm giảm công suất của Nauy khoảng trên 330.000 thùng/ngày, tương đương 8% tổng sản lượng. 

Tuy nhiên, thông tin về Nauy chỉ có tác động về tâm lý. Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, sản lượng của Nauy giảm như vậy sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào tới nguồn cung dầu toàn cầu vì thị trường dầu đang trong tình trạng dư thừa. Sản lượng của Libya tăng được bù đắp cho sản lượng của Nauy giảm. Theo một nguồn tin, sản lượng dầu của Libya đã tăng lên 290.000 thùng/ngày, gấp gần 3 lần so với sản lượng trong giai đoạn bị phong tỏa (tháng 3-9/2020).

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục