TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 06/08

Ngày: 06/08/2020 lúc 13:37PM

Vàng thế giới tiếp tục lập đỉnh mọi thời đại ở quanh 2055 vào hôm qua. Và có sự suy giảm về dưới 2030 sau đó trước khi hồi phục tăng trở lại lên 204x. Vàng có dấu hiệu tạm nghỉ giải lao sau những ngày tăng.

Do dịch bệnh COVDI-19, sự nới lỏng cực độ của các ngân hàng trung ương toàn cầu và các sự kiện chính trị đã kích thích nhu cầu tài sản an toàn đối với các kim loại quý như vàng và bạc. Từ đầu năm nay, giá vàng đã tăng mạnh hơn 30% và giá bạc cũng tăng! Liên quan đến động lực của xu hướng vàng, sự gia tăng nắm giữ ETF cũng như sự yếu kém của đồng USD và sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu Mỹ.

Hiện tại, lợi suất thực tế 5 năm của đồng USD là khoảng -1,26%, trong khi lợi nhuận thực tế 10 năm là khoảng -1,05%, gần với mức thấp trong lịch sử. Lãi suất thực âm của đồng USD là một động lực tích cực đối với tài sản phi lãi suất như vàng, điều này cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng bất ổn, mở ra cơ hội hỗ trợ chính sách tài chính và tiền tệ, từ đó làm giảm giá trị của đồng USD.

Tóm lại : Vàng có nhiều lý do hỗ trợ tăng giá như : Dịch COVID-19 vẫn bùng phát mạnh, sự nới lỏng cực độ của các ngân hàng trung ương toàn cầu… Các quỹ vẫn có chuỗi mua mạnh vàng, căng thẳng Mỹ-Trung và nhiều vấn đề khác đã hỗ trợ tích cực cho Vàng.

Tuy nhiên Vàng cũng có dấu hiệu tạm nghỉ giải lao sau những ngày tăng mạnh và liên tục. Bằng việc Vàng có sự suy giảm sau khi lên vùng 2055 là vùng biên trên của kênh giá tăng như bài phân tích trước đó chúng tôi có đề cập. Chúc mừng các lệnh bán Vàng ở quanh 2050, vàng có lúc suy giảm về dưới 2030. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Hiện chart H4 có cặp nến “Bearish Outside bar” . Đây là dấu hiệu cho thấy Vàng có thể tạm nghỉ giải lao sau chuỗi ngày tăng nóng vừa qua. Do vậy vùng bán hôm nay vẫn ở quanh 2050.

Chiến lược tham khảo : Vàng 6/8- Bán gần 2050, Dừng lỗ 2057, TP 2030.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục