TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 08/07

Ngày: 08/07/2020 lúc 11:35AM

Vàng thế giới tăng lên gần vùng kháng cự tâm lý 1800 vào hôm qua khi tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại ở Hoa Kỳ. Vàng đã tăng lên mức cao nhất gần 9 năm kể từ tháng 11/2011, liệu Vàng có tiếp tục tăng tiếp?

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh ở Hoa Kỳ, bang New York, bao gồm Delkn, Kansas và Oklahoma trong danh sách bị phong toả, cho thấy các biện pháp đóng cửa giữa các tiểu bang lớn của Hoa Kỳ đã được thắt chặt. Khi các ca dương tính tiếp tục gia tăng, ít nhất 24 tiểu bang ở Mỹ đã đình chỉ hoặc hủy bỏ kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế.

Hôm qua, thành viên Ủy ban Chính sách tài chính của Ngân hàng Anh Anil Kashyap cũng giải thích ý định đằng sau việc mua trái phiếu doanh nghiệp của Fed khi trả lời các câu hỏi trực tuyến. Ông chỉ ra rằng hành vi này phản ánh chính xác sự bất lực của ngân hàng trung ương dưới áp lực khẩn cấp. Không phải là Fed rất kiên quyết, nhưng tình hình không lạc quan. Lời giải thích này đã làm trầm trọng thêm những lo ngại của thị trường về cách Fed sẽ hoạt động sau khi dịch bệnh Mỹ hồi phục. Kỳ vọng của Fed sẽ tiếp tục “bồ câu” cũng có thể nóng lên.

Tóm lại : Tình hình dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở Hoa Kỳ khiến một số bang phải hủy bỏ kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế. Điều này dẫn đến sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sẽ khó khăn hơn khi số ca dương tính với Virus tăng lên. Bên cạnh đó thì thị trường tiếp tục kỳ vọng “FED bồ câu”, cũng hỗ trợ giá vàng tăng.

Về mặt tích cực, chính phủ Mỹ đã ký với Dược phẩm Novavax một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD để phát triển vaccine Covid-19 và giá cổ phiếu của Novavax tăng 37%. Các cổ phiếu khác ở Mỹ cũng tăng mạnh, với Dược phẩm Corvus tăng 85% và Vaxart tăng 20%. Điều này có thể sẽ hạn chế đà tăng của vàng khi vàng tiếp cận gần vùng tâm lý 1800.

Về góc kỹ thuật.

Hiện giá vàng đã lên vùng mục tiêu bán của chúng ta ở quanh 1795-1797.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục