TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 10/07

Ngày: 10/07/2020 lúc 12:28PM

Vàng ngày 10/7-Dịch bệnh cản trở phục hồi kinh tế.

Vàng ngày 10/7- Vàng thế giới suy giảm về quanh 1795 vào hôm qua khi Hoa Kỳ công bố “Số đơn trợ cấp thất nghiệp” giảm trong tuần thứ 14 liên tiếp, nhưng vẫn lớn hơn 1 triệu trong tuần thứ 16 liên tiếp. Vàng sau đó đã tăng trở lại do dịch bệnh vẫn đang bùng phát mạnh gây cản trở phục hồi kinh tế.

Nhu cầu yếu và số ca viêm phổi do virus được xác nhận ngày càng tăng đã khiến số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ tăng cao, cho thấy mặc dù có sự tăng trưởng việc làm tốt hơn mong đợi vào tháng 6, thị trường lao động vẫn rất mong manh. Cùng lúc với các hoạt động thương mại được nối lại, số trường hợp được xác nhận tại khu vực đông dân cư Florida, Texas và California đều đạt mức cao kỷ lục. Điều này đã buộc phải giảm số lượng người làm việc lại và khiến một số công nhân đình chỉ công việc trở lại.

Sự gia tăng của dịch virus đã một lần nữa làm giảm việc làm. Chính phủ Mỹ và Fed vẫn có thể tiếp tục áp dụng một loạt các chính sách kích thích kinh tế.

Xiao Fu, nhà phân tích của BOC International cho biết: “Các yếu tố như chính sách nới lỏng của ngân hàng trung ương toàn cầu, vấn đề chính trị, tác động của đại dịch tiếp diễn và suy thoái kinh tế toàn cầu có thể tiếp tục đẩy cao giá vàng trong trung hạn”.

Các quan chức Fed gợi ý hôm thứ Tư rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể bị đình trệ, điều này càng làm cho tâm lý rủi ro của thị trường trở nên trầm trọng hơn.

Tóm lại : Mặc dù các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ công bố tốt có thể gây áp lực giảm ngắn hạn cho giá vàng. Tuy nhiên dịch bệnh bùng phát mạnh có thể khiến Hoa Kỳ buộc phải phong tỏa lại điều này có thể gây cản trở sự phục hồi kinh tế, từ đó Vàng có thể sẽ tiếp tục tăng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã suy giảm về Vùng Fib 38.2% ở quanh 1795-1800 để hoàn thành sóng (2). Dự kiến giá vàng sẽ tiếp tục di chuyển tăng khi đứng vững trên vùng 1800.

Chiến lược tham khảo : Vàng 10/7-Mua 1798-1800, Stop 1794, TP 1810-1820.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục