TIN TỨC VỀ GIÁ VÀNG SÁNG 12/06

Ngày: 12/06/2020 lúc 09:17AM

Vàng thế giới đã suy giảm vào đêm qua sau khi đã tăng lên mức 1745 trước đó. Hiện giá vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng 1725, liệu giá vàng đã kết thúc phiên điều chỉnh giảm hay chưa?.

Giá Vàng đã tăng lên 1745 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell đã gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm kích thích vào nền kinh tế Hoa Kỳ cho đến khi nào thị trường lao động bị tổn thương của họ được chữa lành khỏi tác hại của đại dịch coronavirus.

Phát biểu trong một cuộc họp báo qua video sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang giữ mức điểm chuẩn chính sách gần như bằng 0, ông Powell cho biết: “Chúng tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc tăng lãi suất” – và hầu như tất cả các quan chức đều dự báo rằng lãi suất sẽ giữ nguyên như vậy cho đến năm 2022.

Tóm lại : giọng điệu của FED khá “Bồ câu” – Và thị trường lo lắng về sự bùng phát đợt 2 của COVID-19 đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Ngày hôm qua thì dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục được cải thiện : Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ cho đến đầu ngày 6 tháng 6 đã giảm trong tuần thứ 10 liên tiếp. Tỷ lệ PPI hàng tháng của Hoa Kỳ vào tháng 5 đã ghi nhận mức tăng trưởng dương lần đầu tiên sau ba tuần. Đây cũng là yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.

Trump tiếp tục phàn nàn về FED- Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter: “Fed đã thường xuyên sai lầm. Tôi đã thấy những điều họ làm, và hoàn toàn có thể làm tốt hơn họ. Chúng ta sẽ có một quý 3 tới tốt đẹp, và một quý 4 tuyệt vời, và một năm 2021 chưa bao giờ tốt hơn. Chúng ta sẽ sớm có vaccine và phác đồ điều trị COVID-19. Đó là quan điểm của tôi. Hãy đón chờ! – Đây cũng là yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.

Lưu ý : Qũy SPDR đã bắt đầu mua lại Vàng phiên thứ 2 liên tiếp sau 4 phiên bán nhỏ trước đó. Hôm qua quỹ SPDR đã mua vào thêm 5.56 tấn, trước đó quỹ này mua vào 4.89 tấn. Nâng khối lượng nắm giữ hiện tại lên 1135.05 tấn. Trước đó thì quỹ này có 4 phiên bán liên tiếp khoảng 8.77 tấn. Qũy đã quay trở lại mua điều này cũng hỗ trợ giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng trở lại như chúng tôi dự đoán lần trước nhưng mức tối đa vàng đạt được đang dừng ở mức 1745. Hiện giá vàng đang điều chỉnh giảm về vùng trendline hỗ trợ tăng giá. Và vùng hỗ trợ tốt cho giá vàng vẫn nằm quanh 1720-1722.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục